Súng xiết bu lông là loại thông dụng nhất hiện nay thường sử dụng trong công đoạn tháo hoặc lắp bu lông đơn giản và dễ dàng hơn. Để dùng hiệu quả cần nằm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của công cụ này để tăng hiệu suất công việc. Súng xiết bu lông, bắn ốc bằng hơi giá rẻ, chất lượng cao được giới thiệu cụ thể tại bài viết này do chúng tôi tổng hợp.

Để tháo mở các loại ốc vít, bu lông đối với những người thợ sửa chữa đã quá quen thuộc nhưng trong quá trình thao tác đôi khi gặp một vài vấn đề như ốc lâu ngày bị rỉ sét, bị lệch chân ren… Do đó, sử dụng súng bắn ốc sẽ mang lại hiệu quả làm việc cao và công cụ này có nhiều kích cỡ khác nhau nên quá trình tháo lắp đơn giản hơn. 

1. Súng xiết bu lông là gì?

Súng xiết bu lông còn có tên gọi là súng bắn ốc bằng hơi, là công cụ chuyên dùng để vặn đai ốc, siết và cố định những con ốc, bu lông. Sản phẩm súng này rất phù hợp khi cần vặn mở các loại bu lông, ốc vít cần sức vặn lớn, áp lực xiết cao mà không dùng lực bằng tay được, khi đó cần dùng đến các thiết bị chuyên dụng để vặn mở. 

Hầu như tất cả các tiệm sửa chữa ô tô điều được sử dụng các loại súng xiết bu lông chuyên dụng này để làm việc tiện lợi hơn. 

Do các loại bu lông ốc vít cỡ lớn rất khó vặn mở, cần đến lực xiết mạnh hoặc dùng lâu ngày dẫn đến rỉ sét dẫn đến việc tháo nó ra là rất khó khăn. Vì thế, súng xiết bu lông khí nén là thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng sửa chữa ô tô xe máy.  

Hiện nay, súng vặn ốc được dùng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp ở nước ta nhất là các cơ sở sản xuất ô tô, các xưởng sửa chữa ô tô xe máy, các cơ sở bảo dưỡng sửa chữa máy móc như cầu nâng, xe lu, cần cẩu…  

2. Cấu tạo của súng hơi bắn ốc

Súng bắn bu lông còn có tên gọi khác là súng xiết bu lông. Súng vặn ốc có cấu tạo gồm một đĩa vuông dùng để gắn khẩu tuýp, được sản xuất theo tiêu chuẩn từ 1/4 – 1 inch hoặc kích cỡ phụ thuộc vào loại bu lông cần thao tác. Có những loại súng mở ốc bằng hơi, máy vặn ốc có đĩa vuông kích thước lớn hơn 1 inch nhưng khá hiếm thường chỉ dùng trong ngành xây dựng. 

Có cấu tạo gồm bộ động cơ cánh quạt đơn giản, thiết kế từ 4 – 7 cánh quạt nhỏ. Bộ phận này được bôi trơn để súng chạy êm ái hơn và mỗi sản phẩm lại có sự lựa chọn nguyên liệu vận hành khác nhau, nhưng thông dụng nhất là dầu khí.

Có cấu tạo thiết kế gồm búa gõ có lò xo xoắn ốc quay con đội và khi lò xo quay đủ vòng sẽ đi qua con đội. Khi đó con đội sẽ đội lên tác động lực đẩy vào phần vặn ốc làm xoay đầu ren ốc cần vặn một cách dễ dàng.

Thông thường súng xiết bu lông đều có tác động tốc độ momen xoắn lên hệ thống búa trực tiếp từ động cơ, sau đó hệ thống truyền lực cho trục để súng vận hành. Một số loại súng khác thiết kế lại dùng hệ thống bánh răng đặt phía trước hệ thống búa và có tác dụng nâng cao tốc độ momen xoắn.

3. Nguyên lý hoạt động của súng xiết bu lông bằng hơi

Nguyên lý hoạt động của súng bu lông nhờ dùng khí nén nên khi khởi động chỉ cần cắm đường dây dẫn khí nén vào súng là có thể hoạt động được và tiến hành các công đoạn tiếp theo. Loại súng vặn ốc này yêu cầu phải sử dụng máy nén khí, khi bơm khí nén vào súng vặn ốc thì khí sẽ được giữ trong súng và bạn chỉ cần bấm nút để súng mở ốc bằng hơi hoạt động. 

Súng hơi vặn ốc thay thế tất cả các thiết bị thủ công để vặn mở các loại bu lông, ốc vít kích cỡ khác nhau một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Do đó, bạn có thể sử dụng súng vặn ốc khí nén để xiết và mở ốc bất kỳ mà bạn muốn tương thích với kích thước khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh lực mạnh nhẹ nhờ vào chỉnh áp lực khí nén. Từ đó khí nén sẽ giúp tăng giảm áp lực siết.

4. Ưu điểm của súng bắn ốc bằng hơi

 • Súng vặn ốc có những ưu điểm nổi bật dưới đây
 • Được sản xuất lắp ráp theo công nghệ hiện đại bậc nhất tại Nhật Bản. 
 • Là sản phẩm có kích thước lớn nhưng trọng lượng không quá nặng nên dễ dàng di chuyển các nơi. Do sử dụng súng vặn bu lông khí nén có hoạt động ổn định, mạnh nên năng suất làm việc tăng cao hơn. Do đó, thiết bị này đáp ứng tối đa yêu cầu trong các ngành sản xuất yêu cầu cường độ làm việc cao, áp lực lớn. 
 • Súng có lực xiết lớn và được tích hợp thêm công nghệ giảm xung lực siết từ mô tơ khí nén, mang lại khả năng vặn siết hiệu quả nên tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.
 • Là sản phẩm sản xuất có chất lượng tốt, độ bền bỉ rất cao, ít hỏng hóc và ít bảo dưỡng.
 • Trong quá trình sử dụng không xảy ra hiện tượng rung giật nên có khả năng tiết kiệm khí nén tốt. 
 • Súng xiết bu lông khí nén còn hạn chế tối đa các sự cố liên quan đến an toàn điện như rò rỉ gây cháy nổ, chập đường dây… 
 • Thiết bị này hoạt động êm ái, không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.
 • Súng, máy vặn ốc có phụ tùng lắp ráp dễ thay thế và phổ biến trên thị trường, có giá hợp lý.  

5. Ứng dụng của súng bắn bu lông bằng hơi

Súng bắn bu lông được sử dụng trong các xưởng sản xuất gỗ , chế tạo máy móc, sản xuất trang thiết bị ngành công nghiệp… Đặc biệt, trong các ngành sửa chữa xe, sản phẩm này được dùng trong các dây chuyền sửa chữa, tháo và lắp ráp các loại động cơ xe ô tô, sửa xe máy và các nhà xưởng sản xuất công nghiệp

Trong lĩnh vực xây dựng, sử dụng súng xiết bu lông để xiết các loại đai ốc cỡ lớn và yêu cầu độ chính xác cao. Hay trong ngành công nghệ thông tin, súng vặn bu lông cũng được áp dụng trên hệ thống lắp ráp các linh kiện máy tính, máy vặn ốc.

6. Hướng dẫn sử dụng súng xiết bu lông đúng cách

Để sử dụng súng xiết bu lông đúng cách lưu ý luôn đeo găng tay và kính bảo hộ trong khi sử dụng súng. Phải sử dụng đúng loại khẩu tuýp chuyên dùng cho súng vặn ốc và luôn kiểm trang tình trạng khẩu tuýp như sự hao mòn, độ dơ để bảo trì kịp thời. Nếu độ dơ quá lớn sẽ dẫn đến lực xiết bị giảm và gây hư hỏng trục súng. 

Trong quá trình sử dụng trong công việc sản xuất công nghiệp, nếu súng nếu thấy tiếng kêu lạ phải ngừng lại ngay và tiến hành kiểm tra. Khi dùng súng vặn ốc phải để dòng khí xả hướng ra ngoài, tuyệt đối không hướng vào mắt người dùng. Nên sử dụng một miếng cao du dày quấn vào thân của súng mở bu lông để tránh hiện tượng xây xước hay bị vỡ vỏ.

Hạn chế để các tạp chất như đất, cát… bay vào trong lòng xi lanh của súng vặn ốc. Sau thời gian dài sử dụng nên tháo súng ra khỏi hệ thống khí nén và tiến hành tra dầu vào hệ thống buồng hơi, ổ búa và bảo quản nơi khô ráo. Không nên tự sửa chữa mà hãy mang thiết bị đến nơi có công cụ chuyên dụng để sửa chữa.  

7. Những lưu ý khi sử dụng súng bắn ốc hơi

Trong quá trình sử dụng súng bắn bu lông khí nén cần lưu ý như sau:

 • Áp lực khí nén phải được điều chỉnh phù hợp trong khoảng từ 6 – 8 kg/cm2. 
 • Đường kính ống dẫn khí nén vào súng yêu cầu phải thích hợp với thương hiệu súng cụ thể F12,7mm đối với súng 1” và F9,5mm đối với súng 3/4” hoặc 1/2”, chiều dài dây hơi không quá 20m. 
 • Lưu ý thỉnh thoảng cần tra dầu bôi trơn trực tiếp vào đuôi súng từ 3 - 5 giọt.
 • Khí nén cấp cho súng phải đảm bảo không có bụi bẩn và hơi nước.
 • Thay mỡ ở bộ phận búa đập từ 3- 6 tháng/1 lần tùy theo tần suất sử dụng súng.
 • Chỉ được sử dụng loại dầu tiêu chuẩn loại IVG 10 hoặc các loại dầu tương đương cho súng bắn ốc.
 • Không được để bụi bẩn, cát hoặc các chất rắn cứng xâm nhập vào bên trong buồng hơi gây hư hỏng.  

8. Cách lựa chọn súng hơi bắn ốc phù hợp

Để sử dụng súng mở ốc tối ưu, quan trọng nhất cần lựa chọn được loại phù hợp đảm bảo các tiêu chí dưới đây. 

8.1 Chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn súng vặn ốc dựa vào nhu cầu sử dụng sản phẩm và ứng dụng chi tiết trong công việc. Do mỗi súng xiết bu lông đều có thể tương thích với nhiều phụ kiện đầu vặn nên hãy chọn loại phù hợp nhất để sử dụng. 

8.2 Chọn dựa vào lực siết

Đây là tiêu chí quan trọng nhất để chọn súng bắn bu lông khí nén vì sẽ quyết định loại súng đó có tốt hay không. Cần xác định được nhu cầu sử dụng của máy để chọn lực siết phù hợp vì lực quá mạnh sẽ làm trầy xước các đầu bu lông, còn quá nhỏ sẽ khiến súng hoạt động kém hiệu quả dẫn đến nhanh hỏng.  

8.3 Chọn loại máy

Tùy vào chi phí và yêu cầu khi sử dụng sẽ chọn loại súng xiết bu lông phù hợp nhất. Tùy theo nhu cầu vặn ốc, sửa chữa xe của bạn.

8.4 Chọn theo thương hiệu

Thương hiệu uy tín sẽ quyết định đến mức độ bền khi sử dụng của súng xiết bu lông, cụ thể các thương hiệu sản xuất lắp ráp hàng đầu về sản phẩm này như thương hiệu Stanley, thương hiệu Total, thương hiệu Bosch, thương hiệu Makita, thương hiệu Dewalt,....

8.5 Chọn kích thước đầu vặn

Súng vặn bu lông có kích thước đầu vặn cụ thể gồm 1/2, 1/4 hoặc 3/8 inch nên hãy xem xét đến đường kính bu lông để chọn được sản phẩm phù hợp cho các ngành công nghiệp. 

 

9. Giá súng xiết bu lông là bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu súng xiết bu lông khí nén mẫu mã đa dạng cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, giá súng xiết bu lông sẽ khác nhau tùy vào thương hiệu, lực xiết và chế độ không tải của mỗi model sản phẩm. Thông thường, mức giá dao động khoảng từ 950.000 VNĐ đến 27.000.000 VNĐ tùy thương hiệu. 

Do đó, để có thể mua các sản phẩm phù hợp với các bạn cần cân nhắc kỹ mục đích sử dụng trong công việc sản xuất và chi phí để chọn lựa trên thị trường. Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ cung cấp mức giá cụ thể nhất.

10. Mua súng hơi bắn ốc ở đâu uy tín, chất lượng?

Súng vặn ốc, vặn bu lông có nhiều đại lý phân phối nên có các mức giá đa dạng khiến người dùng phân vân không biết nên mua tại đâu uy tín, chất lượng. Để lựa chọn được sản phẩm chính hãng có giá hợp lý và chất lượng đảm bảo cần chọn địa chỉ bán thiết bị thủy lực uy tín. 

Địa chỉ chuyên cung cấp dụng cụ thủy lực nhập khẩu chính hãng phải kể đến Đại Thịnh Phát chuyên về súng xiết bu lông, súng vặn ốc, vặn bu lông và các loại thiết bị thủy lực xuất xứ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi là nhà cung cấp và phân phối chính thức các sản phẩm con đội thủy lực, bơm thủy lực, dụng cụ thủy lực, của các hãng như thương hiệu Nord-Lock, thương hiệu tonners, thương hiệu Norbar, thương hiệu europress, thương hiệu torcup, thương hiệu boltight, thương hiệu Snap-On, … với mức giá ưu đãi và sản phẩm có chế độ bảo hành hợp lý. 

Dụng cụ thủy lực Đại Thịnh Phát có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán súng xiết bu lông khí nén uy tín, chất lượng. Khi lựa chọn chúng tôi quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm và chất lượng sản phẩm, giá cả và chế độ bảo hành luôn tốt nhất.   

Chúng tôi cung cấp bài viết trên đây hy vọng có thể hỗ trợ quý khách nắm rõ thông tin về sản phẩm súng vặn ốc hơi để sử dụng đúng cách và độ bền ổn định cao nhất. Để mua súng xiết bu lông bằng hơi chính hãng quý khách vui lòng liên hệ Đại Thịnh Phát để được tư vấn cụ thể về sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI THỊNH PHÁT VIỆT NAM

Địa chỉ: 35 đường 4A, Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908.57.02.02 Điện thoại: 028.6286.2446

Sales : 079.858.8879 – sales@dtptools.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: P502 Tòa Nhà 11 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0908.57.02.02

Sale HN: 0944.39.88.55 – quyen.h@dtptools.vn

Website: dtpvietnam.vn

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

TIN TỨC LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY