Cờ lê lực là dụng cụ chuyên dùng để siết các loại đai ốcbu lông có kích cỡ lớn và thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nhất là ngành lắp ráp, chế tạo máy móc. Cờ lê lực, Cờ lê cân lực và cờ lê đo lực giá rẻ chính hãng tại Việt Nam thì tham khảo ngay tại bài viết dưới đây. 

Thông thường nếu chỉ sử dụng cờ lê loại nhỏ không lực sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức để làm việc mà lực siết cũng không đảm bảo đủ lớn để siết chặt bu lông. Do đó, sản phẩm cờ lê lực ra đời để giúp người sử dụng siết chặt bu lông, đai ốc đủ lực theo yêu cầu công việc. Không chỉ dùng để siết chặt mà cờ lê lực còn sử dụng với mục đích kiểm tra độ lớn của lực siết, từ đó giúp quá trình làm việc đạt hiệu quả cao mà không tốn sức lao động và tiết kiệm thời gian. 

1. Cờ lê lực là gì?

CỜ LÊ LỰC 1000 N.M (TORQUE WRENCH)

Cờ lê lực là gì

Cờ lê lực là dụng cụ cầm tay chuyên sử dụng để vặn các loại bu lông, đai ốc có kích cỡ lớn nên nó thường được sử dụng phổ biến trong các xưởng sửa chữa, lắp ráp ô tô, xe máy. Ngoài công dụng dùng để vặn bu lông thì cờ lê lực còn được dùng để kiểm tra lực siết của bu lông, từ đó người sử dụng có thể điều chỉnh được lực siết của cờ lê trước khi vận hành. Khi đó quá trình thao tác sẽ trở nên chắc chắn hơn và người dùng có thể theo dõi được lực siết trong quá trình làm việc nên rất tiện dụng. 

Cờ lê cân lực có thể sử dụng kết hợp với bộ phận nhân lực khi cần kiểm tra momen có lực siết lớn bằng tay tại các vị trí khó như trên cao, trong hầm lò, các vị trí bu-lông ê cu to, vị trí yêu cầu lực siết lớn mà khoảng trống không đủ rộng.  

2. Các loại cờ lê lực phổ biến

 

cờ lê lực

Các loại cờ lê lực phổ biến

Trên thị trường có rất nhiều loại cờ lê lực của các hãng khác nhau phụ thuộc vào từng mục đích sử dụng. Dưới đây là một số loại cần xiết lực phổ biến được ứng dụng nhiều trong công nghiệp. 

Các loại cờ lê lực phổ biến

2.1.Cờ lê lực đầu liền

CỜ LÊ LỰC 340 N.M (TORQUE WRENCH)

Cờ lê lực đầu liền

Loại cờ lê lực giá rẻ đầu tiên chính là loại cờ lê đầu liền có kết cấu đơn giản và dễ dàng nhất. Loại này có cấu tạo đầu vuông được gắn liền với thân và tay cầm giúp tạo lực trực tiếp trên cần lực và có thể dùng ngay mà không cần phải điều chỉnh gì thêm. 

Video review dòng cờ lê lực đầu liền

Tay cân lực loại cờ lê lực đầu liền là loại phổ biến và thường dùng tại các xưởng, sửa chữa, lắp ráp tại gara ô tô, nhà máy, xưởng bảo dưỡng máy bay….

2.2.Cờ lê lực đầu rời

co-le-luc-chinh-hang-2

Cờ lê lực đầu rời

Cờ lê siết lực đầu rời có là loại cấu tạo thông minh gồm các dụng cụ cầm tay được lắp ghép rời như tô vít của đầu chuyển đổi. Bộ cờ lê còn điều chỉnh lực mô men xoắn nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng núm khóa ở đầu tay cầm.

Ưu điểm của loại này là tiện lợi, có tính đa năng cao và cho phép lắp các kiểu đầu cờ lê với các kích thước khác nhau trong quá trình sử dụng. Bộ cờ lê đầu rời thường được ứng dụng trong các xưởng sửa chữa bảo dưỡng, trong gara ô tô. Cờ lê đầu rời có thiết kế tay cân lực gọn nhẹ nên dễ dàng di chuyển mang đi các nơi trong quá trình sử dụng nên thích hợp với nhu cầu sử dụng và là lựa chọn tối ưu của nhiều ngành kỹ thuật. 

2.3.Cờ lê lực điện tử

 

co-le-luc-chinh-hang

Cờ lê lực điện tử

Cờ lê cân lực điện tử được tích hợp sẵn thiết bị đo lực bằng điện tử không dây nên khi sử dụng người dùng không cần phải kết nối thêm với nguồn điện. Trong quá trình làm việc lực siết mà người dùng đo được sẽ được hiển thị trên màn hình LED và người dùng đo được trong quá trình làm việc.

Khi sử dụng các bạn có thể tự cài đặt hoặc điều chỉnh lực siết thông qua các nút trên thiết bị đo lực nên dùng rất đơn giản và tiện lợi. Ứng dụng chủ yếu của cờ lê là sử dụng kiểm tra lực siết của bu lông đai ốc và được ứng dụng đo lực nhiều trong các xưởng chế tạo máy móc, trong khu công nghiệp.  

2.4.Cờ lê đo lực đồng hồ

 

co-le-luc-chinh-hang-1

Cờ lê đo lực đồng hồ

Cờ lê đo lực đồng hồ được tích hợp sẵn đồng hồ trên thân và được sử dụng để kiểm tra lực siết. Cách sử dụng cũng rất đơn giản chỉ cần vặn kim đồng hồ đo lực đến dải lực cần kiểm tra, sau đó tiến hành siết bu lông và đai ốc đến cỡ mặc định thì cờ lê sẽ báo đèn hiển thị trên thân tay cân lực hoặc bằng tiếng động. 

Video review dòng cờ lê đo lực có đồng hồ

Khi dùng mọi người có thể dễ dàng theo dõi lực siết khi làm việc do loại cờ lê lực này có 2 đơn vị đo lực nên kiểm tra lực siết cũng đơn giản, linh hoạt hơn. 

2.5.Cờ lê lực công nghiệp

 

cờ lê lực

Cờ lê lực công nghiệp

Cấu tạo cờ lê lực công nghiệp có thân được chế tạo từ thép hợp kim chống gỉ nên có độ bền và độ cứng cao. Tay cầm được thiết kế dạng tay nắm chắc chắn, kiểu dáng công nghiệp. Cờ lê lực có cảnh báo đủ lực bằng cách gấp khúc đoạn giữa thân cờ lê để người dùng nhận biết đủ lực khi hoạt động trong môi trường công nghiệp. 

Đặc biệt, loại cờ lê lực giá rẻ này có thể gấp lại thành 2 đoạn để dễ di chuyển, gọn nhẹ. Có thể điều chỉnh lực siết đơn giản bằng cách xoay tay nắm phía cuối đuôi cờ lê theo 2 hướng để tăng hoặc giảm giá trị momen. Do đó, dùng cờ lê lực công nghiệp để siết chặt chính xác các momen theo yêu cầu của mối ghép và theo từng size bu lông, đai ốc cụ thể. 

Mỗi loại bulong đều có size, cách sử dụng khác nhau nên yêu cầu momen siết tương ứng và chính xác để thiết kế mối ghép. Ứng dụng cần xiết lực công nghiệp là được sử dụng để sản xuất linh kiện điện tử, lắp ráp ô tô, máy bay, các ngành công nghiệp nặng như xi măng, hóa chất, nhiệt điện

2.6.Cờ lê nhân lực

Cờ lê nhân lực hay còn gọi là cờ lê cộng lực dùng để siết các bu lông có kích thước lớn. Chúng được sử dụng nhiều trong môi trường sản xuất thiết bị công nghiệp như lắp ráp ô tô, sửa chữa máy móc. Cờ lê nhân lực có 3 loại chính đó là cờ lê nhân lực bằng tay, bằng điện và bằng khí nén.

co-le-nhan-luc-chinh-hang

Cờ lê nhân lực chính hãng Norbar

2.7.Cờ lê lực cách điện

Cờ lê lực cách điện là dòng cờ lê lực có lớp vỏ bọc bên ngoài làm từ các vật liệu cách điện để bảo vệ cho người sử dụng. Chúng được sử dụng trong các môi trường làm việc hay nhiễm điện.

co-le-luc-dtp-1

Cờ lê lực cách điện hãng Hazet

3. Cờ lê lực dùng để làm gì?

co-le-luc-chinh-hang-3

Cờ lê lực dùng để làm gì?

Cờ lê lực giá rẻ có nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng nên được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực sản xuất của đời sống. Dưới đây là một vài ứng dụng của cờ lê lực.

  • Cờ lê lực dùng để siết chặt hay nới lỏng các con vít của máy móc đến một lực đã được mặc định sẵn.
  • Tháo mở các vật hình tròn hoặc tháo mở ống mà không có độ bám.
  • Được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vưc như bảo dưỡng ô tô, xe máy; gia công sửa chữa máy móc; lĩnh vực cơ khí hoặc sửa chữa bảo trì các loại máy móc thiết bị công nghiệp. Cần siết lực giúp đóng góp một phần rất lớn đến việc cải thiện năng suất lao động đối với ngành công nghiệp trong thời buổi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển như hiện nay.

4. Nguyên lý hoạt động của cờ lê lực

Nguyên lý hoạt động của cờ lê lực

Cờ lê lực hoạt động theo theo nguyên tắc Mô men xoắn còn gọi là Momen quay. Nguyên lý như sau khi lực tác động vào vật cần siết bằng tích độ dài cánh tay đòn với lực tác dụng vào nó, cánh tay đòn được xác định từ vị trí đặt lực đến vị trí tay cầm nên cánh tay đòn càng dài thì lực siết càng lớn. Cho nên, những cờ lê lực có cánh tay đòn dài sẽ được dùng cho những bu lông, con ốc lớn do chúng cần lực siết lớn dựa theo nguyên tắc Mô men xoắn.

Hoạt động của cờ lê lực giá rẻ thường lặp đi lặp lại để siêt mở bu lông đai ốc và dựa trên cơ chế bánh cóc. Bên trong cờ lê lực là hệ thống piston - lò xo có cấu tạo gắn liền với bánh cóc. Do đó, nếu vặn cờ lê đúng chiều kim đồng hồ thì piston sẽ bị 

Khi chúng ta vặn cờ lê cùng chiều kim đồng hồ, piston sẽ bị đẩy kéo theo chân vịt đẩy các bánh răng tiến tới. Nếu vặn cờ lê ngược chiều kim đồng hộ thì Piston bị nén lại sẽ kéo theo chân vịt trượt trên răng của bánh cóc mà không khiến bánh cóc xoay theo. Từ đó lực siết luôn giữ theo một chiều cố định và đầu ra được gắn trên bánh cóc để ôm trọn các con ốc, bu lông thuận tiện cho việc lắp ráp. 

Bên cạnh đó nguyên tắc Mô men xoắn cung cấp cho cờ lê lực có khẩu đầu ra đa dạng nên có thể dễ dàng thay thế bằng cách đảo ngược bánh cóc, cờ lê có thể dùng để nới lỏng ốc vít ngược chiều kim đồng hồ. Cờ lê là loại thường là cứ siết chặt đến khi không siết nổi nữa nên dẫn đến bu lông, đai ốc nhanh bị bào mòn, hư hỏng. 

Sử dụng thiết bị cờ lê đo lực sẽ không còn lo lắng về vấn đề đó vì mỗi một loại bu lông, đai ốc khác nhau sẽ có một lực định sẵn theo quy định nên chỉ cần đặt giá trị lực và vặn đến khi phát ra tiếng kêu là xong. Khi đó cờ lê thông báo bạn đã cung cấp đủ lực và giúp kiểm soát được lực nên bu lông, đai ốc không bị an mòn giúp chi tiết máy hoạt động bền bỉ hơn.  

5. Hướng dẫn sử dụng cờ lê đo lực đúng cách

5.1. Đối với dạng cờ lê lực đầu liền

Bước 1: Mở khoá

Đối với dạng cờ lê đo lực đầu liền, đầu tiên ta cần mở khoá nút Unlock, cách mở vặn phần chuôi phía dưới cần hoặc kéo xuống để mở ( phụ thuộc vào cấu tạo và hướng dẫn riêng của từng loại). 

Bước 2: Điều chỉnh lực 

Phía trên tay cầm của cờ lê lực sẽ được chia sẵn các khoảng lực. Mỗi bu-lông và đai ốc sẽ yêu cầu mỗi khoảng lực khác nhau, việc của chúng ta là xác định khoảng lực cờ lê theo nhu cầu đo lực.

Sau khi xác định xong, vặn phần tay cầm tới khoảng lực đã được định sẵn. 

Bước 3: Khoá lực (Lock) 

Khi đã chọn xong lực và bật chế độ Lock (làm ngược lại khi mở khoá cần siết lực), mục đích của bước này là cố định lực xiết đã cài đặt. 

Bước 4: Tiến hành sử dụng 

Quá trình chuẩn bị sử dụng cờ lê đo lực đã xong, để bắt đầu sử dụng, ta lắp khẩu tuýp vào cờ lê lực. Khi vặn tới lực đã được cài sẵn từ trước sẽ xuất hiện tiếng nổ nhỏ ở đầu cờ lê và đồng thời cờ lê sẽ trượt thêm 1 góc nhỏ, mục đích trên đây là để người dùng nhận biết được đã đến lực xiết.  

Video hướng dẫn sử dụng cờ lê lực đầu liền có đồng hồ

5.2. Đối với cờ lê đo lực đầu rời 

Bước 1: Mở khoá 

Đối với dạng cần xiết đầu rời, để sử dụng thì việc đầu tiên cần mở nút Unlock, mở vặn chuôi phía dưới cờ lê lực hoặc kéo xuống để mở khoá ( phụ thuộc vào cấu tạo và hướng dẫn của từng loại). 

Bước 2: Điều chỉnh lực cần xiết 

Phần phía trên tay cần sẽ được chia sẵn các khoảng lực, mỗi bulong và đai ốc sẽ yêu cầu từng khoảng lực khác nhau, việc của chúng ta là xác định lực yêu cầu. Sau đó, vặn phần tay cầm tới khoảng lực đã được định sẵn. 

Bước 3: Khoá cờ lê đo lực ( Lock ) 

Khi đã chọn xong lực cần xiết, bật chế độ Lock với mục đích cố định lực xiết đã cài đặt. 

Bước 4: Tiến hành 

Quá trình chuẩn bị cờ lê đo lực đầu rời đã xong, để bắt đầu ta lắp khẩu tuýp vào cờ lê lực và bắt đầu sử dụng, khi vặt tới lực đã được cài từ các bước trước sẽ xuất hiện một tiếng kêu nhỏ ở bên phía đầu cầu xiết lực, cần sẽ trượt thêm một góc nhỏ với mục đích trên đây là để người dùng nhận biết đã đến lực cần siết.  

co-le-luc-chinh-hang-4

Cờ lê lực đồng hồ Novatork

5.3. Đối với cờ lê lực điện tử 

Bước 1: Khởi động cờ lê đo lực điện tử 

Ta khởi động cờ lê đo lực bằng cách bấm phím P trên cần, sau đó một tiếng beep sẽ kêu và đèn led nhấp nháy, đồng thời số 0 sẽ bắt đầu hiện trên màn hình. 

Bước 2: Thiết lập cài đặt lực 

Sau đó, ta nhấn chọn phím M, lúc này phím M sẽ nhấp nháy và giá trị lực đã chọn. Tiếp tục thiết lập cài đặt lực bằng cách nhấn chọn phím "+" hoặc "-" khi giá trị lực cờ lê được cài đặt, ta hãy nhấn và giữ nút M cho đến khi nghe tiếng beep vang lên và đèn led sáng thì lúc đó giá trị lực đã được cài đặt. Sau đó bỏ nút M, việc cài đặt lúc này đã hoàn tất. 

Bước 3: Tiến hành quá trình xiết lực 

Sau quá trình chỉnh, ta có thể dùng cần siết lực vặn theo đường giữa tay cần, khi này giá trị đo lực sẽ tăng dần theo mức độ của lực vặn, khi đạt 90% giá trị thì sẽ kêu lên tiếng beep và đèn led hiển thị chớp. Khi đạt 100% giá trị lực thì ta sẽ nghe một tiếng beep dài vang lên và đèn led sáng. 

Lưu ý: Đối với cờ lê lực điện tử có thể mỗi cách và quy ước thông số sẽ khác nhau, chúng ta nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và sử dụng đúng với hướng dẫn sử dụng có sẵn khi đặt mua cờ lê đo lực điện tử. 

co-le-luc-chinh-hang-5

Cờ lê lực điện tử 

 

6. Cách nhận biết cần siết lực phù hợp với từng loại bu lông

 

Cách nhận biết cờ lê lực phù hợp

Lựa chọn cờ lê lực phù hợp với bu lông để mang lại mục đích sử dụng chính xác và sai số thấp nhất. Chọn cần siết lực phù hợp còn mang lại hiệu quả công việc cao, chính xác và đặc biệt không bị ảnh hưởng hay biến dạng đầu bulong, đai ốc. Do đó, chọn cờ lê cho bu lông là bước cực kỳ quan trọng cho người thợ khi sử dụng. Dưới đây, là một số cách nhận biết cờ lê lực thích hợp với từng loại bulông. 

Tùy vào từng nhà sản xuất mà có những cách tính kích thước cờ lê theo bulông có sự khác nhau. Khi chọn mua cờ lê lực các bạn nên chọn những hãng nổi tiếng có thương hiệu từ trước như MCC, tone, KS Tools, Stabila… do những hãng này đều được kiểm định và đạt chuẩn quốc tế. 

Để chọn cờ lê lực giá rẻ theo bu lông hãy dựa vào công thức tính như sau: 

Đường kính

 bulong x 1,7 = Kích thước cờ lê thích hợp

Vì vậy, để chọn kích thước chính xác các bạn hãy dựa vào công thức tính này nhé để công việc đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Do đó, chọn cờ lê lực cho bu lông chính xác sẽ đem lại độ bền cao và giảm thiểu hư hỏng trong quá trình sử dụng.

7. Bảng tra cứu lực siết của cờ lê lực

 

Bảng tra cứu lực siết của cờ lê lực

Danh mục cứu lực siết của cờ lê lực

Để biết được lực siết khi chọn cờ lê lực trước tiên các bạn phải biết được bu lông kích thước chuẩn là bao nhiêu rồi lựa chọn. Từ đó sẽ dựa vào bảng danh mục này để tra lực siết, cấp bền của bu lông để chọn được loại chỉnh lực đúng theo yêu cầu khi sử dụng sản phẩm. Từ đó, chọn được loại cờ lê lực có lực siết phù hợp với loại bulông, đai ốc cần tháo mở, xoáy lại. 

8. Giá cờ lê lực là bao nhiêu?

Giá cờ lê lực là bao nhiêu luôn là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng. Mức giá cờ lê lực thường phụ thuộc vào những yếu tố như hãng sản xuất, kích thước cờ lê, loại cờ lực sẽ có mức giá cụ thể. Tùy vào phân khúc cụ thể giá cờ lê dao động từ khoảng vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng cũng có. 

Để tham khảo các loại cờ lê lực giá rẻ cụ thể của các hãng nổi tiếng, các bạn hãy liên hệ công ty Đại Thịnh Phát để được tư vấn chi tiết nhất. 

co-le-luc-chinh-hang-hazet-2

Cờ lê lực điều chỉnh

9. Địa chỉ mua cờ lê lực giá rẻ, chất lượng

Hiện nay, cờ lê cân lực rất phổ biến nên có rất nhiều hãng sản xuất cũng như các đại lý phân phối. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo nên các bạn cần chọn nơi bán uy tín và chính hãng để sử dụng thiết bị lâu bền. Đại Thịnh Phát là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng trên thị trường về sản phẩm cờ lê lực. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm 100% chính hãng tại Việt Nam, được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên có giá cạnh tranh nhất thị trường.

co-le-luc-chinh-hang-hazet-1

Cờ lê lực chính hãng Hazet

Tại Đại Thịnh Phát hiện đang phân phối cờ lê lực, cờ lê cân lực, cờ lê xiết lực và các sản phẩm kích thủy lực khác nói chung. Chúng tôi tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối cờ lê lực giá rẻ tại thị trường Việt Nam và với sự hiểu biết về những đặc tính cụ thể của từng dòng sản phẩm sẽ tư vấn cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Đại Thịnh Phát Việt Nam luôn không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ để hoàn thiện mỗi ngày nhằm trở thành nơi dẫn đầu về lĩnh vực cung cấp các sản phẩm kích lực trên thị trường Việt Nam. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được mua cờ lê lực chính hãng với mức giá hợp lý và chế độ bảo hành lâu dài để yên tâm sử dụng. 

Trên đây bài viết vừa chia sẻ những thông tin cụ thể về cờ lê lực, cờ lê cân lực, cần siết lực giá rẻ. Quý khách hàng có nhu cầu cờ lê lực hay những sản phẩm dụng cụ thủy lực khác hãy liên hệ với Đại Thịnh Phát để được tư vấn lựa chọn sản phẩm chính hãng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.  

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI THỊNH PHÁT VIỆT NAM

Địa chỉ: 35 đường 4A, Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908.57.02.02  - 079.858.8879

Điện thoại: 028.6286.2446

Email: sales@dtptools.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: P502 Tòa Nhà 11 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0908.57.02.02

Sale HN: 0944.39.88.55 – quyen.h@dtptools.vn

Website: dtpvietnam.vn

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

TIN TỨC LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY