Máy ép thủy lực  là thiết bị có khả năng ép được nhiều vật liệu khác nhau với một lực nén lớn tác động nên. Sản phẩm đang được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn vì tính phổ biến và tiện lợi của máy đem đến cho sản xuất công nghiệp và đời sống. Cùng tìm hiểu chi tiết về máy ép thủy lực là gì? Cấu tạo, phân loại, nguyên lý hoạt động và top những máy ép thủy lực tốt và chất lượng nhất hiện nay được đông đảo người dùng lựa chọn.

máy ép thủy lực

1. Máy ép thủy lực là gì?

Là loại máy ép sử dụng áp lực tác động lên chất lỏng để nén ép, đè ép chặt vật dụng theo đúng yêu cầu của bạn. Sức ép của máy thủy lực vô cùng lớn, có thể ép thanh thép nặng vài trăm tấn thành hình dạng tùy ý trong thời gian ngắn.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị  này dựa theo định luật Pascal tác dụng lên. Khi áp suất áp dụng trên chất lỏng sẽ tạo ra áp lực lớn không đổi vật dụng thành hình dáng như bạn mong muốn. Bạn có thể sử dụng kích ép thủy lực này cho các ngành chế tạo, đời sống hàng ngày. 

máy ép thủy lực

2.Cấu tạo của máy ép thủy lực

Máy ép thủy lực bao gồm các thành phần chính sau đây:

 1. Bơm thủy lực: là thành phần tạo ra áp suất chất lỏng (thường là dầu thủy lực) để tạo ra lực ép trong máy.

 2. Van ép: là van điều khiển dòng chất lỏng chảy qua từ bơm thủy lực đến piston.

 3. Piston: là thành phần chịu lực ép, có thể làm việc độc lập hoặc kết hợp với các bộ phận khác để tạo ra lực ép trên vật liệu.

 4. Van kiểm soát áp suất: là van điều khiển áp suất chất lỏng trong hệ thống, giúp điều chỉnh lực ép và tốc độ ép.

 5. Hệ thống dẫn dầu: bao gồm ống dẫn dầu, bộ lọc dầu và bình chứa dầu thủy lực để cung cấp dầu thủy lực đến bơm thủy lực và các van và piston.

 6. Khung máy: là kết cấu khung chịu lực của máy ép thủy lực, có thể có các kích thước và hình dạng khác nhau tùy thuộc vào loại máy.

 7. Hệ thống điều khiển và điều chỉnh: giúp điều chỉnh áp suất và lực ép trong quá trình hoạt động của máy, và có thể được điều khiển bằng tay hoặc tự động thông qua các bộ vi xử lý.

Các thành phần khác như đồng hồ đo áp suất, cảm biến áp suất và các bộ phận bảo trì khác cũng có thể được sử dụng để giúp máy ép thủy lực hoạt động hiệu quả và an toàn.

3. Các loại máy ép thủy lực

Có nhiều loại máy ép thủy lực khác nhau được sử dụng trong công nghiệp và sản xuất, trong đó bao gồm:

may-ep-thuy-luc-chinh-hang-1

Các loại máy ép thủy lực hiện nay

3.1.Máy ép thủy lực dạng C-frame:

đây là loại máy ép thủy lực đơn giản nhất, được sử dụng để ép các chi tiết nhỏ và mỏng.

3.2.Máy ép thủy lực dạng H-frame:

loại máy này có kết cấu khá giống với máy ép thủy lực dạng C-frame, nhưng có thêm một khung H giúp tăng độ cứng và chịu tải.

3.3.Máy ép thủy lực dạng đôi:

loại máy này có thể ép đồng thời hai mặt của vật liệu, giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất.

3.4.Máy ép thủy lực đa chức năng:

loại máy này có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau, bao gồm ép, cắt, đóng, hàn và dập.

3.5.Máy ép thủy lực CNC:

đây là loại máy ép được điều khiển bằng máy tính, giúp đạt được độ chính xác và độ lặp lại cao.

3.6.Máy ép thủy lực điện:

Loại máy này sử dụng điện thay vì dầu thủy lực để ép, giúp tiết kiệm chi phí vận hành và bảo trì.

Máy ép thủy lực bằng điện có ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Cung cấp lực ép lớn và ổn định hơn so với các loại máy ép thủy lực bằng tay, giúp đạt được hiệu suất làm việc cao hơn.

 • Tốc độ ép nhanh và đồng đều, cho phép sản xuất hàng loạt và tiết kiệm thời gian.

 • Dễ sử dụng và tiện lợi, chỉ cần kết nối với nguồn điện, đặt vật liệu cần ép vào và bật công tắc là có thể sử dụng.

 • Có thể kiểm soát được lực ép và tốc độ ép bằng cách chỉnh các thông số trên máy.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao hơn so với các loại máy ép thủy lực bằng tay.

 • Yêu cầu nguồn điện để hoạt động, không thể sử dụng ở những nơi không có nguồn điện.

 • Không thể điều khiển lực ép và tốc độ ép một cách chính xác như máy ép thủy lực bằng tay.

 • Có thể gặp phải các vấn đề về bảo trì và sửa chữa khi máy bị hỏng.

Tóm lại, máy ép thủy lực bằng điện là một lựa chọn tốt nếu bạn có nhu cầu sử dụng cho sản xuất hàng loạt và cần đạt hiệu suất làm việc cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần sử dụng cho các công việc nhỏ hoặc không thường xuyên, máy ép thủy lực bằng tay có thể là lựa chọn phù hợp hơn.

3.7.Máy ép thủy lực tay:

Đây là loại máy ép thủy lực nhỏ gọn, được sử dụng để ép các chi tiết nhỏ và tinh tế.

Máy ép thủy lực bằng tay có ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Giá thành thấp hơn so với các loại máy ép thủy lực tự động hoặc bán tự động.

 • Không yêu cầu nguồn điện, do đó có thể hoạt động ở những nơi không có nguồn điện.

 • Có thể điều khiển lực ép và tốc độ ép chính xác bằng cách thủ công, giúp người sử dụng kiểm soát được quá trình ép.

 • Dễ dàng di chuyển và vận chuyển hơn so với các loại máy ép thủy lực khác.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu sức lực tay, do đó có thể làm việc mất năng lượng và không hiệu quả nếu cần phải ép nhiều vật liệu.

 • Không thể ép được các vật liệu lớn hoặc có độ cứng cao, do sức ép của máy bằng tay hạn chế.

 • Không thể ép liên tục trong thời gian dài, do sức lực tay bị giới hạn.

 • Không hiệu quả trong việc sản xuất hàng loạt, do tốc độ ép và lực ép thấp hơn so với các loại máy ép thủy lực tự động.

Tóm lại, máy ép thủy lực bằng tay là một lựa chọn tốt nếu bạn có nhu cầu sử dụng cho các công việc nhỏ và không cần sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, nếu bạn cần ép các vật liệu lớn hoặc sản xuất hàng loạt, các loại máy ép thủy lực tự động hoặc bán tự động có thể là lựa chọn tốt hơn.

máy ép thủy lực

4.Nguyên lý hoạt động của máy ép thủy lực

Nguyên lý hoạt động của máy ép thủy lực dựa trên nguyên lý Pascal - một nguyên lý trong vật lý khí đồng thời cũng được áp dụng trong cơ học lực.

 • Theo nguyên lý Pascal, áp suất áp dụng lên một điểm của chất lỏng trong một hệ thống đóng kín sẽ được truyền đến toàn bộ chất lỏng và các điểm khác trong hệ thống đóng kín đó. Vì vậy, nếu chúng ta áp dụng lực lên một diện tích nhỏ trên bề mặt của chất lỏng, áp suất tại các điểm khác trên bề mặt chất lỏng cũng sẽ tăng lên tương ứng.
 • Máy ép thủy lực sử dụng nguyên lý này để tạo ra lực ép lớn bằng cách sử dụng một bơm thủy lực để tạo ra áp suất cao trong chất lỏng (thường là dầu thủy lực) trong bình chứa. Chất lỏng được đẩy qua một van được điều khiển bởi một van ép, và sau đó được đẩy qua một piston có diện tích lớn hơn. Khi áp suất được tạo ra bên trong piston, nó sẽ tạo ra lực ép lớn để ép các vật liệu trong khuôn hoặc ở giữa hai bề mặt của máy ép.
 • Điều khiển áp suất thủy lực và van ép cho phép điều chỉnh lực ép và tốc độ ép của máy ép thủy lực. Máy ép thủy lực cũng có thể được thiết kế để ép đồng thời nhiều điểm hoặc nhiều bề mặt của một vật liệu để tăng năng suất và hiệu quả sản xuất.

5. Các mẫu máy ép thủy lực mới nhất được tin dùng

Dưới đây là danh sách một số kích ép thủy lực , máy ép thủy lực mới nhất, chất lượng nhất được đông đảo các doanh nghiệp sử dụng để đem lại lợi ích, sự tiện lợi trong quá trình sản xuất.

5.1. Máy ép thủy lực 16 tấn

Là máy ép thủy lực cỡ nhỏ, loại cao, có lực ép tối đa 16 tấn. Chiều sâu họng máy ép là 1200mm, có thể thay đổi nhanh chóng nhờ thao tác nâng/hạ ép  được nó cố định nhờ 2 chốt dọc theo khung máy ép.

Sản phẩm có đồng hồ hiển thị lực gắn đầu xi lanh, giúp bạn dễ quan sát được. 

máy ép thủy lực

5.2 Máy ép thủy lực 20 tấn

Là loại kích ép thủy lực 20 tấn có đồng hồ hiển thị hành trình piston 180mm thiện lợi. Kích thước máy ép là 700x300x15000mm với độ ép lên max tới 20 tấn. Sản phẩm có trọng lượng dao động từ 95-100kg. Giúp quá trình nén ép vật dụng dễ dàng và nhanh chóng trong một thời gian ngắn nhất.

máy ép thủy lực

5.3 Kích ép thủy lực 25 tấn

Máy ép thủy lực 25 tấn với kiểu máy ép nhỏ gọn, có dải lực ép đa dạng. Lực ép tối đa lên tới 25 tấn với độ dài kích thước máy 1100x300x1800mm. 

Máy được chế tạo theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001. Xy lanh linh hoạt di chuyển theo phương ngang thích nghi với mọi ứng dụng.

máy ép thủy lực

5.4 Máy ép thủy lực 40 tấn

Với lực ép tối đa max lên tới 40 tấn trong phạm vi làm việc từ 100-885mm.

Sản phẩm được hỗ trợ rộng rãi cho các gara xe, các xưởng sản xuất ô tô,..

Với trọng lượng lên tới 255kg sử dụng bằng khí nén trong quá trình sử dụng.  

máy ép thủy lực

5.5 Kích ép thủy lực 60 tấn

Kích ép thủy lực có tải trọng ép tối đa lên tới 60 tấn với trọng lượng lên 800kgs chuyên được dùng để ứng dụng cho các ngành công nghiệp hiện nay. Máy với kiểu ép ngang cho công suất lớn, dễ dàng sử dụng.

máy ép thủy lực

5.6 Máy ép thủy lực 100 tấn

Là loại kích ép thủy lực độ ép lên max tới 100 tấn. Sản phẩm có trọng lượng dao động từ 1550kg. Giúp quá trình nén ép vật dụng dễ dàng và nhanh chóng trong một thời gian ngắn nhất.

 Tất cả các sản phẩm trên đều được công ty TNHH Đại Thịnh Phát Việt Nam  cung cấp với mức giá vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và báo giá tốt nhất nhé. 

máy ép thủy lực

6. Ứng dụng của máy ép thủy lực

Với nhiều tính năng cũng như ưu điểm vượt trội của máy ép thủy lực mang lại đã được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất hiện nay như:

 • Dùng để thực hiện các công đoạn ép, lắp ráp, dập,.. nhanh chóng các chi tiết gia công để đem lại hiệu quả lao động lớn, tăng năng suất lao động cho người công nhân.
 • Ứng dụng máy ép thủy lực sẽ giúp hạn chế các công đoạn thủ công giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê nhân công sản xuất để đem lại lợi ích kinh tế cao.
 • Có thể dùng cho các ngành công nghiệp lớn như đóng gói thực phẩm, nguyên liệu, các ngành sản xuất phụ tùng ô tô, chế tạo gốm ,..
 • Ứng dụng vào đẻ ép bùn, ép rác thải sinh hoạt ,.. đem lại lợi ích và cuộc sống tiện lợi hơn.

máy ép thủy lực

7.Có nên máy thủy lực cũ không?

Việc mua máy ép thủy lực cũ hay mới phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tình trạng của máy, nhu cầu sử dụng, ngân sách và sự đáng tin cậy của người bán. Dưới đây là một số lợi và hại khi mua máy ép thủy lực cũ:

Lợi ích:

 • Giá thành thường thấp hơn so với máy mới.
 • Có thể tìm được các máy có hiệu suất tốt và còn mới trong khi giá thành chỉ bằng một phần so với máy mới.

Nhược điểm:

 • Tình trạng của máy cũ không được đảm bảo, nếu không kiểm tra kỹ có thể sẽ gặp phải những lỗi không mong muốn.
 • Cần phải tốn thêm chi phí để sửa chữa và bảo trì, nếu máy cũ bị lỗi hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
 • Có thể không được hỗ trợ bảo hành hoặc hỗ trợ kỹ thuật từ nhà sản xuất.

Do đó, nếu bạn có kinh nghiệm hoặc có thể kiểm tra được tình trạng của máy, nếu có nhu cầu sử dụng máy ép thủy lực thường xuyên và chi phí mua máy mới quá cao thì việc mua máy ép thủy lực cũ có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về tình trạng của máy cũ hoặc không có kinh nghiệm về máy ép thủy lực, bạn nên mua máy mới để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của máy.

8. Mua máy ép thủy lực ở đâu tốt nhất?

Nếu các bạn đang tìm kiếm địa chỉ  cung cấp sản phẩm máy ép thủy lực đảm bảo chất lượng và uy tín hãy đến với công ty TNHH Đại Thịnh Phát Việt Nam.

Đại Thịnh Phát Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các loại dụng cụ thủy lực như bơm thủy lực, máy ép thủy lực, dụng cụ thủy lực cầm tay…với công nghệ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Trải qua 5 năm hoạt động Công ty Đại Thịnh Phát Việt Nam đã và đang ngày càng khẳng định vị thế uy tín của mình và nhận được sự ủng hộ tin tưởng của đông đảo khách hàng.

Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm kích thủy lực được cung cấp bởi Đại Thịnh Phát Việt Nam đảm bảo chính hãng 100% cùng giá bán ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin hoặc mua máy ép thủy lực an toàn, bền và chất lượng nhất hãy liên hệ với chúng tôi:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI THỊNH PHÁT VIỆT NAM

Địa chỉ: 35 đường 4A, Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908.57.02.02 Điện thoại: 028.6286.2446

Sales: 079.858.8879 – sales@dtptools.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: P502 Tòa Nhà 11 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0908.57.02.02

Sale HN: 0944.39.88.55 – quyen.h@dtptools.vn

Website: dtpvietnam.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY