Máy bơm dầu thủy lực là một trong những thiết bị không thể thiếu dùng để vận hành hệ thống thủy lực làm việc bằng dầu nhớt và chất lỏng thủy lực. Để lựa chọn lựa bơm phù hợp và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong quá trình sử dụng là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể về phân loại, giá bán và đại lý bán bơm thủy lực giá rẻ nhé. 

1. Bơm dầu thủy lực là gì?

Bơm dầu thủy lực là loại máy bơm thủy lực được sử dụng để hút chất lỏng thủy lực ở thùng chứa, bơm và đẩy với áp suất cao vào hệ thống cụ thể là trong ống dẫn để cung cấp cho xi lanh, lọc, van hoạt động hiệu quả. Trong sản xuất công nghiệp các thiết bị thủy lực đóng vai trò rất quan trọng thúc đẩy hiệu quả sản xuất, tăng năng suất lao động, giảm sức người, tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

Bộ bơm thủy lực dầu được đánh giá là thiết bị trung tâm của một hệ thống và nó bao gồm bơm, động cơ, nguồn cấp dầu, các loại van, xi lanh thủy lực và phụ kiện đi kèm. Loại bơm thủy lực này có vai trò cung cấp đầy đủ công suất truyền động thủy lực bằng cách kiểm soát van thủy lực và kết nối. 

Bơm thủy lực có áp suất hoạt động ở mức từ 700 bar hoặc 1000 PIS và có thể lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau trên thùng dầu. Bơm cũng có tác dụng cung cấp dầu cho xi lanh đơn và xi lanh kép với đường kính và quan trọng là hành trình hoạt động hỗn hợp.

 

bơm dầu thuỷ lực

 

2. Cấu tạo của bơm thủy lực bằng dầu

Máy bơm thủy lực dầu có cấu tạo chính gồm các bộ phận như sau 

 • Thân bơm hoặc vỏ bơm làm bằng vật liệu inox.
 • Bánh răng bị động và bánh răng chủ động làm từ vật liệu thép nung ở nhiệt độ cao. 
 • Máy có 2 trục bơm dạng trục xoay được làm từ vật liệu thép không rỉ. 
 • Van bơm an toàn dạng khí nén và phớt cơ khí sử dụng cho các máy bơm. 
 • Đầu hút và đầu xả của máy bơm.

 bơm dầu thuỷ lực

3. Các loại bơm dầu thủy lực

Trên thị trường hiện nay được chia thành 4 loại bơm thủy lực chính bao gồm các loại:

3.1. Bơm piston thủy lực

Bơm Piston thủy lực là dòng bơm hoạt động có áp suất cao, được dùng cho những công việc khó khăn và đòi hỏi lưu lượng dòng chảy cao. Sản phẩm này có phương thức hoạt động là hút và đẩy chất lỏng dựa trên 1 nguyên tắc cơ bản phụ thuộc vào sự thay đổi thế tích trong khoang bơm và hành trình piston. Bơm piston gồm 2 loại là piston hướng trục và piston hướng tâm.

Bơm piston thủy lực

3.1.1. Ưu điểm bơm thủy lực piston

Trong hệ thống bơm thủy lực sở hữu dải lưu lượng của bơm và áp suất rộng, có thể đạt được áp suất cao và chuyển động tịnh tiến hướng trục hướng tâm.

Kiểm soát được áp suất mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ của dòng chảy. Khi áp suất và tốc độ thay đổi thì ít ảnh hưởng đến hiệu suất bơm.

Do bề mặt hoạt động là mặt trụ nên khả năng chịu được áp suất chất lưu lớn, hoạt động hiệu quả ở các thiết bị máy móc yêu cầu áp suất cao nên còn được gọi là bơm thủy lực áp suất cao.

3.1.2. Nhược điểm đầu bơm thủy lực piston

Bơm thủy áp Piston có chi phí vận hành và bảo trì cao, thiết kế hơi cồng kềnh, có trọng lượng nặng nên khó khăn di chuyển. 

3.2. Bơm bánh răng thủy lực

Bơm bánh răng thủy lực còn có tên gọi khác là bơm nhông. Cấu tạo bơm thủy lực bánh răng tương đối đơn thuần, dễ chế tác cho nên máy bơm bánh răng thủy lực được dùng nhiều trong các cơ sở sản xuất, chế tạo máy móc. Bởi vì sở hữu nhiều ưu điểm khi hoạt động cặp bánh răng ăn khớp với nhau.

3.2.1. Ưu điểm của bơm bánh răng

Các loại bơm bánh răng có nhiều ưu điểm nổi bật trong đó:

 • Có kết cấu chắc chắn, hoạt động bơm ổn định và có tính liên kết chặt chẽ. 
 • Động cơ mạnh mẽ, bền bỉ hầu như không gây tiếng ồn do đó không cần lo lắng về mức độ ồn.
 • Đây là dòng máy bơm đặc biệt dùng riêng cho của chất lỏng siêu nhầy, siêu đặc. 
 • Tự động thay đổi chiều bơm và bơm có thể thay đổi hầu hết các hướng dòng chảy theo yêu cầu và có thể điều chỉnh các bánh răng.
 • Được sử dụng và ứng dụng cho nhiều vật liệu bơm khác nhau.
 • Có thể bơm mồi và chạy khô với tuổi thọ bền, ít bị hư hỏng hay gặp lỗi trong quá trình.

Bơm bánh răng thủy lực

Có 2 loại cơ bản là bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài. 

Là loại bơm lý tưởng dùng để bơm những chất lỏng có độ nhớt cao, nhỏ gọn và đơn giản kết hợp dòng chảy ổn định, được kiểm soát vững chắc.

3.2.2. Nhược điểm của máy bơm bánh răng

Trong quá trình sử dụng, bơm bánh răng thủy lực thường bị hao mòn nhanh và dẫn giảm hiệu suất đầu ra của bơm. Sản phẩm không thể chạy khô và không loại bỏ được chất rắn lơ lửng hoặc chất mài mòn. 

Bị hạn chế khi ứng dụng với hệ thống thủy lực khí nén có áp suất cao và cấu trúc cũng như thiết kế của bơm bánh răng chỉ phù hợp cho hệ thống thủy lực thông qua với áp suất trung bình

Đồng thời không điều chỉnh được lưu lượng của bơm và áp suất khi số vòng quay cố định. Bên cạnh đó, nhược điểm của bơm bánh răng khi so có các chiếc bơm khác (hoặc bơm cánh gạt là điển hình) là còn thua kém trong việc bảo đảm bảo lưu lượng của chất lỏng đều và hiệu suất thể tích khi hoạt động quá tải.

3.3. Bơm thủy lực trục vít.

3.3.1. Ưu điểm bơm thủy lực trục vít

- Hiệu suất làm việc của máy bơm rất cao: Đây là mẫu bơm với hiệu suất bơm khiến việc cao nhất trong những mẫu bơm thành lập bởi bơm có cấu tạo đơn giản, số vòng quay của trục bơm mang thể lên đến 3000 vòng – 15.000 vòng phút

- Bơm có đặc điểm cấu tạo đơn giản: Bởi bơm chỉ gồm vài chi tiết cơ bản do đó có kích thước nhỏ, dễ chuyển động, lắp đặt dùng, dễ bảo hành, bảo trì. Ngoài ra, máy bơm hoạt động ít rung, tiếng ồn trung bình nhỏ, khi chạy cũng ít sinh nhiệt hơn so với những dòng máy bơm khác.

Bơm thủy lực trục vít

- Bơm vận hành nhanh, tiết kiệm thời kỳ, bảo trì bảo dưỡng chi phí thấp: Vì bơm ít hư hỏng nên không cần phải bảo trì thường xuyên, kèm với lúc bảo trì máy cũng khá dễ dàng bởi thế công bảo trì phải chăng, giá thành thấp.

- Điểm mạnh kỹ thuật lớn nhất của bơm trục vít là dầu được chuyển từ buồng hút sang buồng nén theo chiều trục.

3.3.2. Nhược điểm máy bơm thủy lực trục vít

- Bơm trục vít có mức giá cao: So với việc chọn các loại bơm khác, máy bơm trục vít được định mức giá khá cao bù lại có công suất và hiệu quả khiến việc cũng cao tỷ lệ thuận với giá thành

- Đối với loại bơm này, khả năng bơm mồi yếu, khả năng hút chất bơm yếu

- Có cấu tạo phức tạp, khó sửa chữa: các trục vít muốn hoạt động hiệu quả cần được ngoài mặt tinh xảo, vô cùng chi tiết vì thế ít thợ có thể sửa chữa khi bơm hư hỏng

3.4. Bơm thủy lực cánh gạt. 

Bơm lá còn được gọi là bơm thủy lực cánh gạt, đây chính là bơm thông dụng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. 

3.4.1. Ưu điểm máy bơm thủy lực cánh gạt

Bơm cánh gạt đơn ứng dụng đơn giản, không quá cầu kỳ nên dễ dàng vẫn hành.

Loại bơm này có thiết kế gọn nhẹ nên dễ dàng di chuyển đến vị trí cần làm và được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các hệ thống thủy lực. 

Bơm thủy lực cánh gạt

Bơm lá có tuổi thọ khá cao cùng với độ bền rất cao khi phải hoạt động liên tục trong thời gian dài có áp suất làm việc thay đổi trong dải 160 – 200 bar.

Bơm cánh gạt kép có mức giá vừa phải giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. 

3.4.2. Nhược điểm của bơm thủy lực cánh gạt

Chỉ hoạt động được tại hệ thống dầu có áp suất thấp dưới 200 bar nên các ứng dụng trong các thiết bị có công suất thấp và không chịu được áp suất lớn hơn

bơm dầu thuỷ lực

 

4. Nguyên lý hoạt động của bơm là gì?

Tất cả nhiều loại thiết bị thủy lực bao gồm cả máy bơm thủy lực đều có chung một nguyên lý hoạt động nhất định. Khi hoạt động, bơm sẽ tạo ra một dòng chảy chất lỏng thủy lực với áp suất lớn, áp suất này đủ mạnh để vượt qua những áp lực cản trở của tải giúp thiết bị cơ khí thực hiện việc biến đổi cơ năng thành năng lượng.

Nguyên lý bơm thủy lực biến đổi cơ năng của dòng chất lỏng trong máy. Đầu bơm sẽ được kéo bởi một động cơ điện thủy lực và di chuyển chất lỏng thông qua quá trình tăng giảm thể tích. Năng lượng của máy bơm sẽ tải các chất lỏng qua những thiết bị như là các van giảm áp, van tiết lưu, van phân phối tiếp theo đó sẽ dẫn đến các động cơ, máy móc như động cơ thủy lực, kích thủy lực hay xi lanh thủy lực để sinh công.

bộ bơm dầu thủy lực

Trong quá trình hoạt động, đầu bơm thủy lực lần lượt thực hiện các công đoạn theo chức năng như sau:

 • Khi lực cơ học hoạt động sẽ tác động hình thành lên chân không ở cửa vào của bơm. Chính áp suất khí này đã tạo lực để đưa dầu nhớt, chất lỏng thủy lực từ thùng chứa hay nguồn vào bơm.
 • Sau đó lượng chất lỏng này sẽ được đưa vào đường vào của bơm dưới tác động của lực cơ học và tạo lực đẩy đi vào hệ thống.

Do đó, để xác định được công suất của sản phẩm một cách dễ dàng nhất là thông qua 2 yếu tố là áp suất vận hành và dòng chảy cung cấp bởi bơm. Lưu ý trong quá trình hoạt động bơm thủy áp tạo ra dòng chảy của dầu và chất lỏng chứ không tạo ra áp lực cơ học.

5. Ưu điểm của kích thủy lực bơm dầu

Bộ bơm được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay với các ưu điểm dưới đây:

 • Bơm có độ bền cao và có thể nâng hạ dễ dàng theo phương nằm ngang hoặc thẳng đứng bằng cách dùng phần tay quay đặt theo hướng lên trên. 
 • Sản phẩm có độ bền cao theo thời gian do làm từ vật liệu không gỉ.
 • Bơm có thiết kế tối ưu để tốc độ nhanh hơn và vận hành êm ái hơn. 
 • Có nút thêm dầu vào đặt ở bên hông để bổ sung thêm lượng dầu bị hao hụt trong khi vận hành đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng hơn.
 • Van an toàn được lắp đặt để đảm bảo tối đa cho người sử dụng. 
 • Bơm có 2 tay bơm thiết kế linh hoạt với tốc độ bơm tạo ra khác nhau phù hợp với từng tải trọng. 

bơm dầu thuỷ lực

6. Ứng dụng của bơm thủy lực bằng dầu

bơm dầu thuỷ lực

 

Ứng dụng bơm bằng dầu thủy lực trong công nghiệp được sử dụng để tạo ra dòng chất lỏng với áp lực cao phục vụ cho hoạt động theo dây chuyền sản xuất. Đây cũng là lý do nó được sử dụng nhiều trong các hệ thống làm việc giúp tiết kiệm sức lao động, tăng năng suất và giảm chi phí. 

Các loại bơm thủy lực được cấu tạo đặc điểm có chi tiết hoạt động trong một số loại máy móc như máy xúc chuyên dụng trong thi công, xây dựng ở các công trường. 

Bơm được lắp đặt và chuyên dùng cho một số loại máy xử lý vật liệu, máy ép, máy nghiền, máy dập lỗ, máy uốn. Kết quả từ đó bơm loại này phục vụ cho các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, nhà máy cơ khí chế tạo, luyện kim, hóa chất, sản xuất và lắp ráp ô tô - xe cơ giới, chế biến gỗ, sản xuất giấy, công nghiệp nhựa, hàng không… Bộ bơm thủy lực được dùng trong lĩnh vực cứu hộ giao thông và còn được dùng để vận chuyển tải trọng lớn. Khi đi qua áp suất làm việc của bơm chính thường là giảm áp trước tiên cho việc bắt đầu 

Tuy nhiên, đối với các bơm thủy lực mini thường được lắp vào cánh tay robot để sử dụng trong ngành lắp ráp các máy móc, linh kiện, dệt may, kỹ thuật …

7. Bơm dầu thủy lực giá bao nhiêu?

Phổ biến trên thị trường giá bơm thủy lực hiện đang có nhiều mức giá đa dạng khác nhau. Nhưng để mua được giá tốt với chế độ bảo hành thích hợp quý khách hãy lựa chọn địa chỉ phân phối bơm chất lượng, uy tín nhất. Tuy nhiên, giá các loại bơm thủy lực được phụ thuộc vào phân loại bơm, hãng sản xuất, model, dung tích bình chứa, bộ nguồn để có mức giá cụ thể. 

Để tham khảo bảng báo giá bơm tay thủy lực chính hãng, giá rẻ hãy liên hệ ngay Đại Thịnh Phát để được tư vấn cụ thể.

8. Mua bơm thủy lực giá rẻ ở đâu tốt?

Mua máy bơm thủy lực ở đâu uy tín, giá rẻ là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Địa chỉ mà bài viết muốn giới thiệu chính là dụng cụ thủy lực Đại Thịnh Phát chuyên cung cấp bơm thủy lực dầu chính hãng, nhập khẩu trực tiếp và bảo hành đầy đủ chất lượng cao. Chúng tôi là địa chỉ uy tín hàng đầu về các dụng cụ thủy lực, được rất nhiều khách hàng tin tưởng, quyết định chọn mua. 

Vì vậy, để tìm kiếm dịch vụ mua bơm thủy lực chính hãng, giá rẻ quý khách vui lòng liên hệ kết nối với chúng tôi - Công ty Đại Thịnh Phát để được tư vấn cụ thể nhất về sản phẩm bán chạy hiện nay nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI THỊNH PHÁT VIỆT NAM

Địa chỉ: 35 đường 4A, Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908.57.02.02 Điện thoại: 028.6286.2446

Sales HCM: 079.858.8879 – sales@dtptools.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: P502 Tòa Nhà 11 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0908.57.02.02

Sale HN: 0944.39.88.55 – quyen.h@dtptools.vn

Website: dtpvietnam.vn

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

TIN TỨC LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH ĐẠI THỊNH PHÁT VIỆT NAM

35 đường 4A, Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh

028.6286.2446

Ngày cấp: 13/04/2015

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0908.57.02.02

Điện thoại: 028.6286.2446

sales@dtptools.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: P502 Tòa Nhà 11 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0908.57.02.02

Sales HN: 0944.39.88.55

Sales HN: quyen.h@dtptools.vn

VĂN PHÒNG VŨNG TÀU

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Vũng Tàu Plaza, Số 207 Lê Hồng Phong, Phường 8, TP.Vũng Tàu

Hotline: 0908.57.02.02

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY