Máy bơm dầu thủy lực là một trong những thiết bị không thể thiếu dùng để vận hành hệ thống thủy lực làm việc bằng dầu nhớt và chất lỏng thủy lực. Để lựa chọn lựa bơm phù hợp và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong quá trình sử dụng là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể về phân loại, giá bán và đại lý bán bơm thủy lực giá rẻ nhé. 

1. Bơm dầu thủy lực là gì?

Bơm dầu thủy lực là loại máy bơm thủy lực được sử dụng để hút chất lỏng thủy lực ở thùng chứa, bơm và đẩy với áp suất cao vào hệ thống cụ thể là trong ống dẫn để cung cấp cho xi lanh, lọc, van hoạt động hiệu quả. Trong sản xuất công nghiệp các thiết bị thủy lực đóng vai trò rất quan trọng thúc đẩy hiệu quả sản xuất, tăng năng suất lao động, giảm sức người, tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

Bộ bơm thủy lực dầu được đánh giá là thiết bị trung tâm của một hệ thống và nó bao gồm bơm, động cơ, nguồn cấp dầu, các loại van, xi lanh thủy lực và phụ kiện đi kèm. Loại bơm thủy lực này có vai trò cung cấp đầy đủ công suất truyền động thủy lực bằng cách kiểm soát van thủy lực và kết nối. 

Bơm thủy lực có áp suất hoạt động ở mức từ 700 bar hoặc 1000 PIS và có thể lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau trên thùng dầu. Bơm cũng có tác dụng cung cấp dầu cho xi lanh đơn và xi lanh kép với đường kính và quan trọng là hành trình hoạt động hỗn hợp.

 

bom-dau-thuy-luc-dtp-1

 

2. Cấu tạo của bơm thủy lực bằng dầu

Máy bơm thủy lực dầu có cấu tạo chính gồm các bộ phận như sau 

 • Thân bơm hoặc vỏ bơm làm bằng vật liệu inox.
 • Bánh răng bị động và bánh răng chủ động làm từ vật liệu thép nung ở nhiệt độ cao. 
 • Máy có 2 trục bơm dạng trục xoay được làm từ vật liệu thép không rỉ. 
 • Van bơm an toàn dạng khí nén và phớt cơ khí sử dụng cho các máy bơm. 
 • Đầu hút và đầu xả của máy bơm.

 bom-dau-thuy-luc-dtp-8

3. Các loại bơm dầu thủy lực

Trên thị trường hiện nay được chia thành 4 loại bơm thủy lực chính bao gồm các loại:

3.1. Bơm điện thủy lực

Bơm điện thủy lực (Electric hydraulic pump) là một loại thiết bị thủy lực được sử dụng để tạo ra áp suất cao trong hệ thống thủy lực. Bơm này sử dụng nguồn điện để cung cấp năng lượng cho động cơ bơm, từ đó đẩy dầu thủy lực qua các ống dẫn đến các bộ phận khác trong hệ thống thủy lực.

Bơm điện thủy lực thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, như trong máy móc sản xuất, xe nâng, xe xúc, máy cắt và trong các thiết bị xây dựng. Ưu điểm của bơm điện thủy lực là nó có khả năng cung cấp áp suất thủy lực ổn định và chính xác, đáp ứng được các yêu cầu công việc khác nhau và có thể được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt.

bom-dau-thuy-luc-dtp-6

3.1.1. Ưu điểm bơm thủy lực điện

Có nhiều ưu điểm của bơm điện thủy lực, bao gồm:

 • Độ tin cậy: Bơm điện thủy lực có tính ổn định cao, đáp ứng được các yêu cầu công việc khác nhau và có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không cần bảo trì nhiều.
 • Độ chính xác: Bơm điện thủy lực cung cấp áp suất thủy lực chính xác và ổn định, giúp đạt được kết quả công việc chính xác và hiệu quả hơn.
 • Tiết kiệm năng lượng: Bơm điện thủy lực có khả năng tiết kiệm năng lượng so với các loại bơm khác, do không phải sử dụng động cơ đốt trong như bơm thủy lực khí nén.
 • Dễ sử dụng: Bơm điện thủy lực dễ sử dụng và có thể được điều khiển từ xa, giúp người sử dụng tiện lợi trong quá trình làm việc.
 • Tuổi thọ cao: Bơm điện thủy lực được thiết kế để có tuổi thọ cao

3.1.2. Nhược điểm đầu bơm thủy lực bằng điện

Bơm thủy lực hoạt động bằng điện có những nhược điểm sau đây:

 • Tiêu thụ điện năng cao: Bơm thủy lực hoạt động bằng điện thường tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với các loại bơm khác. Điều này có thể gây ra chi phí về điện năng sử dụng cho hệ thống.
 • Độ ồn cao: Khi bơm thủy lực hoạt động bằng điện, âm thanh phát ra có thể gây khó chịu cho môi trường xung quanh. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ứng dụng yêu cầu mức độ ồn thấp như trong các bộ phận điện tử.
 • Thích nghi với nhiệt độ khó khăn: Bơm thủy lực hoạt động bằng điện có khả năng hoạt động tốt trong khoảng nhiệt độ nhất định. Tuy nhiên, khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, hiệu suất hoạt động của bơm có thể giảm và gây ra các vấn đề khác như hao mòn.

3.2. Bơm khí nén thủy lực

Bơm thủy lực khí nén (hay còn gọi là bơm khí nén) là một thiết bị được sử dụng để tạo ra áp lực thủy lực bằng cách sử dụng khí nén. Bơm thủy lực khí nén thường được sử dụng để cung cấp áp lực cho các hệ thống thủy lực trong các ứng dụng công nghiệp, như máy móc, thiết bị, máy xây dựng, xe tải, tàu thuyền, ...

Bơm thủy lực khí nén hoạt động bằng cách sử dụng khí nén để thay đổi áp suất trong ống nối với bơm, từ đó đẩy dầu thủy lực đi qua hệ thống ống để cung cấp áp lực cho thiết bị hoặc hệ thống cần sử dụng. Bơm thủy lực khí nén thường được sử dụng trong các môi trường công nghiệp khắc nghiệt, nơi yêu cầu hiệu suất cao, độ bền và độ chính xác trong việc cung cấp áp lực thủy lực.

3.2.1. Ưu điểm của bơm khí nén thủy lực

Các loại bơm bánh răng có nhiều ưu điểm nổi bật trong đó:

 • Có kết cấu chắc chắn, hoạt động bơm ổn định và có tính liên kết chặt chẽ. 
 • Động cơ mạnh mẽ, bền bỉ hầu như không gây tiếng ồn do đó không cần lo lắng về mức độ ồn.
 • Đây là dòng máy bơm đặc biệt dùng riêng cho của chất lỏng siêu nhầy, siêu đặc. 
 • Tự động thay đổi chiều bơm và bơm có thể thay đổi hầu hết các hướng dòng chảy theo yêu cầu và có thể điều chỉnh các bánh răng.
 • Được sử dụng và ứng dụng cho nhiều vật liệu bơm khác nhau.
 • Có thể bơm mồi và chạy khô với tuổi thọ bền, ít bị hư hỏng hay gặp lỗi trong quá trình.

bom-dau-thuy-luc-dtp-7

Có 2 loại cơ bản là bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài. 

Là loại bơm lý tưởng dùng để bơm những chất lỏng có độ nhớt cao, nhỏ gọn và đơn giản kết hợp dòng chảy ổn định, được kiểm soát vững chắc.

3.2.2. Nhược điểm của máy bơm khí nén

Trong quá trình sử dụng, bơm bánh răng thủy lực thường bị hao mòn nhanh và dẫn giảm hiệu suất đầu ra của bơm. Sản phẩm không thể chạy khô và không loại bỏ được chất rắn lơ lửng hoặc chất mài mòn. 

Bị hạn chế khi ứng dụng với hệ thống thủy lực khí nén có áp suất cao và cấu trúc cũng như thiết kế của bơm bánh răng chỉ phù hợp cho hệ thống thủy lực thông qua với áp suất trung bình

Đồng thời không điều chỉnh được lưu lượng của bơm và áp suất khi số vòng quay cố định. Bên cạnh đó, nhược điểm của bơm bánh răng khi so có các chiếc bơm khác (hoặc bơm cánh gạt là điển hình) là còn thua kém trong việc bảo đảm bảo lưu lượng của chất lỏng đều và hiệu suất thể tích khi hoạt động quá tải.

3.3. Bơm thủy lực bằng tay

3.3.1. Ưu điểm bơm tay thủy lực

- Hiệu suất làm việc của máy bơm rất cao: Đây là mẫu bơm với hiệu suất bơm khiến việc cao nhất trong những mẫu bơm thành lập bởi bơm có cấu tạo đơn giản, số vòng quay của trục bơm mang thể lên đến 3000 vòng – 15.000 vòng phút

- Bơm có đặc điểm cấu tạo đơn giản: Bởi bơm chỉ gồm vài chi tiết cơ bản do đó có kích thước nhỏ, dễ chuyển động, lắp đặt dùng, dễ bảo hành, bảo trì. Ngoài ra, máy bơm hoạt động ít rung, tiếng ồn trung bình nhỏ, khi chạy cũng ít sinh nhiệt hơn so với những dòng máy bơm khác.

- Bơm vận hành nhanh, tiết kiệm thời kỳ, bảo trì bảo dưỡng chi phí thấp: Vì bơm ít hư hỏng nên không cần phải bảo trì thường xuyên, kèm với lúc bảo trì máy cũng khá dễ dàng bởi thế công bảo trì phải chăng, giá thành thấp.

- Điểm mạnh kỹ thuật lớn nhất của bơm trục vít là dầu được chuyển từ buồng hút sang buồng nén theo chiều trục.

bom-dau-thuy-luc-dtp-5

3.3.2. Nhược điểm máy bơm thủy lực bằng tay

- Bơm trục vít có mức giá cao: So với việc chọn các loại bơm khác, máy bơm trục vít được định mức giá khá cao bù lại có công suất và hiệu quả khiến việc cũng cao tỷ lệ thuận với giá thành

- Đối với loại bơm này, khả năng bơm mồi yếu, khả năng hút chất bơm yếu

- Có cấu tạo phức tạp, khó sửa chữa: các trục vít muốn hoạt động hiệu quả cần được ngoài mặt tinh xảo, vô cùng chi tiết vì thế ít thợ có thể sửa chữa khi bơm hư hỏng

4. Nguyên lý hoạt động của bơm là gì?

Tất cả nhiều loại thiết bị thủy lực bao gồm cả máy bơm thủy lực đều có chung một nguyên lý hoạt động nhất định. Khi hoạt động, bơm sẽ tạo ra một dòng chảy chất lỏng thủy lực với áp suất lớn, áp suất này đủ mạnh để vượt qua những áp lực cản trở của tải giúp thiết bị cơ khí thực hiện việc biến đổi cơ năng thành năng lượng.

Nguyên lý bơm thủy lực biến đổi cơ năng của dòng chất lỏng trong máy. Đầu bơm sẽ được kéo bởi một động cơ điện thủy lực và di chuyển chất lỏng thông qua quá trình tăng giảm thể tích. Năng lượng của máy bơm sẽ tải các chất lỏng qua những thiết bị như là các van giảm áp, van tiết lưu, van phân phối tiếp theo đó sẽ dẫn đến các động cơ, máy móc như động cơ thủy lực, kích thủy lực hay xi lanh thủy lực để sinh công.

bom-dau-thuy-luc-dtp-3

Trong quá trình hoạt động, đầu bơm thủy lực lần lượt thực hiện các công đoạn theo chức năng như sau:

 • Khi lực cơ học hoạt động sẽ tác động hình thành lên chân không ở cửa vào của bơm. Chính áp suất khí này đã tạo lực để đưa dầu nhớt, chất lỏng thủy lực từ thùng chứa hay nguồn vào bơm.
 • Sau đó lượng chất lỏng này sẽ được đưa vào đường vào của bơm dưới tác động của lực cơ học và tạo lực đẩy đi vào hệ thống.

Do đó, để xác định được công suất của sản phẩm một cách dễ dàng nhất là thông qua 2 yếu tố là áp suất vận hành và dòng chảy cung cấp bởi bơm. Lưu ý trong quá trình hoạt động bơm thủy áp tạo ra dòng chảy của dầu và chất lỏng chứ không tạo ra áp lực cơ học.

5. Ưu điểm của kích thủy lực bơm dầu

Bộ bơm được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay với các ưu điểm dưới đây:

 • Bơm có độ bền cao và có thể nâng hạ dễ dàng theo phương nằm ngang hoặc thẳng đứng bằng cách dùng phần tay quay đặt theo hướng lên trên. 
 • Sản phẩm có độ bền cao theo thời gian do làm từ vật liệu không gỉ.
 • Bơm có thiết kế tối ưu để tốc độ nhanh hơn và vận hành êm ái hơn. 
 • Có nút thêm dầu vào đặt ở bên hông để bổ sung thêm lượng dầu bị hao hụt trong khi vận hành đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng hơn.
 • Van an toàn được lắp đặt để đảm bảo tối đa cho người sử dụng. 
 • Bơm có 2 tay bơm thiết kế linh hoạt với tốc độ bơm tạo ra khác nhau phù hợp với từng tải trọng. 

bom-dau-thuy-luc-dtp-2

6. Ứng dụng của bơm thủy lực bằng dầu

 • Ứng dụng bơm bằng dầu thủy lực trong công nghiệp được sử dụng để tạo ra dòng chất lỏng với áp lực cao phục vụ cho hoạt động theo dây chuyền sản xuất. Đây cũng là lý do nó được sử dụng nhiều trong các hệ thống làm việc giúp tiết kiệm sức lao động, tăng năng suất và giảm chi phí. 
 • Các loại bơm thủy lực được cấu tạo đặc điểm có chi tiết hoạt động trong một số loại máy móc như máy xúc chuyên dụng trong thi công, xây dựng ở các công trường. 
 • Bơm được lắp đặt và chuyên dùng cho một số loại máy xử lý vật liệu, máy ép, máy nghiền, máy dập lỗ, máy uốn. Kết quả từ đó bơm loại này phục vụ cho các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, nhà máy cơ khí chế tạo, luyện kim, hóa chất, sản xuất và lắp ráp ô tô - xe cơ giới, chế biến gỗ, sản xuất giấy, công nghiệp nhựa, hàng không… Bộ bơm thủy lực được dùng trong lĩnh vực cứu hộ giao thông và còn được dùng để vận chuyển tải trọng lớn. Khi đi qua áp suất làm việc của bơm chính thường là giảm áp trước tiên cho việc bắt đầu 
 • Tuy nhiên, đối với các bơm thủy lực mini thường được lắp vào cánh tay robot để sử dụng trong ngành lắp ráp các máy móc, linh kiện, dệt may, kỹ thuật …

bom-dau-thuy-luc-dtp-5

7. Bơm dầu thủy lực giá bao nhiêu?

Phổ biến trên thị trường giá bơm thủy lực hiện đang có nhiều mức giá đa dạng khác nhau. Nhưng để mua được giá tốt với chế độ bảo hành thích hợp quý khách hãy lựa chọn địa chỉ phân phối bơm chất lượng, uy tín nhất. Tuy nhiên, giá các loại bơm thủy lực được phụ thuộc vào phân loại bơm, hãng sản xuất, model, dung tích bình chứa, bộ nguồn để có mức giá cụ thể. 

Để tham khảo bảng báo giá bơm tay thủy lực chính hãng, giá rẻ hãy liên hệ ngay Đại Thịnh Phát để được tư vấn cụ thể.

8. Mua bơm thủy lực giá rẻ ở đâu tốt?

Mua máy bơm thủy lực ở đâu uy tín, giá rẻ là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Địa chỉ mà bài viết muốn giới thiệu chính là dụng cụ thủy lực Đại Thịnh Phát chuyên cung cấp bơm thủy lực dầu chính hãng, nhập khẩu trực tiếp và bảo hành đầy đủ chất lượng cao. Chúng tôi là địa chỉ uy tín hàng đầu về các dụng cụ thủy lực, được rất nhiều khách hàng tin tưởng, quyết định chọn mua. 

bom-dau-thuy-luc-dtp-4

Vì vậy, để tìm kiếm dịch vụ mua bơm thủy lực chính hãng, giá rẻ quý khách vui lòng liên hệ kết nối với chúng tôi - Công ty Đại Thịnh Phát để được tư vấn cụ thể nhất về sản phẩm bán chạy hiện nay nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI THỊNH PHÁT VIỆT NAM

Địa chỉ: 35 đường 4A, Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908.57.02.02 Điện thoại: 028.6286.2446

Sales HCM: 079.858.8879 – sales@dtptools.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: P502 Tòa Nhà 11 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0908.57.02.02

Sale HN: 0944.39.88.55 – quyen.h@dtptools.vn

Website: dtpvietnam.vn

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

TIN TỨC LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY