#Đầu Nối Thủy Lực | Cấu Tạo | Ưu Điểm | Các Loại Co Phổ Biến

Đầu nối thủy lực là sản phẩm sử dụng trong quá trình lắp đặt và ghép nối các hệ thống của ống thủy lực. Cấu tạo, ưu điểm và các loại được giới thiệu dưới đây. 

Đầu nối thủy lực là một trong những sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, rất tiện lợi được sử dụng trong quá trình lắp đặt và ghép nối các hệ thống của ống thủy lực. Cấu tạo, ưu điểm và các loại đầu nối thủy lực phổ biến được giới thiệu dưới đây. 

đầu nối thủy lực

Đầu nối thủy lực

1. Đầu nối thủy lực là gì?

Đầu nối thủy lực là bộ phận dùng để nối 2 đầu ống dẫn nhiên liệu trong hệ thống máy thủy lực và có vai trò điều tiết nhiên liệu để hệ thống vận hành ổn định. Bất kỳ hệ thống thủy lực nào cũng đều phải sử dụng đầu nối ống thủy lực

Đầu nối nhanh thủy lực, ống dẫn dầu, ống dẫn khí nén kết hợp với các thành phần như xi lanh thủy lực, bơm thủy lực, van thủy lực… để tạo ra một hệ thống hoàn chỉnh để thông qua đó chất lỏng thủy lực không bị rò rỉ. Đặc biệt, đầu nối thủy lực chịu được áp lực cao và có thể thay đổi phù hợp hướng dòng chảy, phân chia dòng chảy và thay đổi độ cao của đường. 

2. Cấu tạo của đầu nối ống thủy lực

Cấu tạo đầu nối thủy lực bao gồm đầu nối, khớp nối, ống khuỷu và các loại khác, Cần chú ý xác định đúng loại đầu nối phù hợp với ống nối do một số kế nối tiêu chuẩn xuất hiện để lồng vào một cổng chuẩn khác đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Khớp của đầu nối nhanh thủy lực được cấu tạo với rất nhiều hình dáng và kích thước khác nhau để sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Nhưng chủ yếu cấu tạo này được hiểu là một hệ thống những bánh xe có nhiều tác dụng khác nhau. Cụ thể như bánh xe tua bin để nối với trục máy bơm, bánh xe bơm ly tâm để kết nối với trục động cơ gốc. 

Do đầu nối ống thủy lực có cấu tạo đơn giản nên cơ chế hoạt động cũng không quá phức tạp. Khi trục động cơ gốc hoạt động xong thì xung quanh xung lực sẽ truyền vào bánh xe ly tâm làm bánh xe quay và nhờ đó năng lượng dòng nước cũng tăng lên và truyền vào bánh xe công tác tua bin. Trong cấu tạo của đầu nối thủy lực thì bánh xe tua bin là bộ phận đặc biệt quan trọng ảnh hưởng lớn đến toàn bộ quá trình dẫn năng lượng. 

Ống nối thủy lực mềm được thiết kế để làm việc tốt nhất chỉ với một loại ống dẫn và không lắp được vào các loại khác. Lưu ý sau một thời gian dài sử dụng đầu nối ống thủy lực dễ bị hao mòn, hư hỏng cần được thay thế để tránh bị hư hỏng nặng quá.  

đầu nối thủy lực

3. Đầu nối thủy lực dùng để làm gì?

Đầu nối thủy lực là loại mà bất kỳ hệ thống nào vận hành bằng dầu, nhớt hay chất lỏng thủy lực đều cần phải sử dụng ống dẫn và cút nối thủy lực. Dưới đây là một số ứng dụng của đầu nối trong các lĩnh vực sản xuất.

Đầu nối dầu thủy lực được dùng trong hệ thống dẫn và xử lý nước thải, hệ thống bơm, cấp thoát nước với các trục động cơ và dùng trong các máy bơm đặc thù như trong bể thải khu công nghiệp, trong nhà máy nước… 

Các loại cút nối và khớp nối nhanh còn là những thành phần quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống thủy lực và bộ nguồn thủy lực, trong các hệ thống bơm chìm, máy ép và máy nghiền hay các máy dập khuôn vận hành bằng dầu thủy lực. Các máy này chuyên dùng trong các nhà máy sản xuất hóa chất, luyện kim, sản xuất giấy, ô tô xe cơ giới, cơ khí chế tạo máy, chế biến gỗ hay sản xuất thức ăn gia súc, phân bón.  

đầu nối thủy lực

4. Ưu điểm khi sử dụng đầu nối ống thủy lực

Đầu nối ống thủy lực có rất nhiều các ưu điểm nổi bật như sau:

  • Có cấu tạo chắc chắn, thiết kế đơn giản và chất liệu cứng cáp để đảm bảo hệ thống thủy lực có được độ tin cậy chính xác cao nhất.
  • Khi lắp các đầu nối ống dầu thủy lực sẽ có được phần ống dẫn nối sâu hơn và khó bị tuột khi kết nối với bơm, xi lanh hoặc các thiết bị khác.
  • Đầu nối ống thủy lực có tác dụng giảm áp suất, áp lực trong quá trình truyền và dẫn dầu đi trong hệ thống. 
  • Tác dụng ngăn chặn hiệu quả tổn thất lưu lượng hay rò rỉ dòng chất ở mức thấp nhất.
  • Giảm bớt trọng lượng cũng như gánh nặng của ống dẫn dầu giúp tăng độ bền và tuổi thọ của thiết bị.
  • Nếu phải kéo hoặc dẫn đường ống dài thì sử dụng đầu nối ống thủy lực sẽ tiết kiệm thời gian lắp đặt và chi phí đầu tư. 
  • Đầu nối nhanh hay cút nối có giá cả phải chăng nên quý khách có thể mua với số lượng lớn.
  • Đặc biệt, đầu nối nhanh thủy lực có thể tái sử dụng các bộ phận cấu thành khớp nới trong nhiều hệ thống hay lĩnh vực khác nhau. 
  • Có tuổi thọ trung bình và khả năng chống oxy hóa cao nếu các loại đầu nối thủy lực làm từ hợp kim, thép, đồng, inox
  • Có kích thước nhỏ gọn dễ tháo lắp di chuyển hay sửa chữa nên tiết kiệm được nhiều thời gian.

Lưu ý nếu đầu nối ống thủy lực sử dụng trong một thời gian cần phải thường xuyên quan sát hay kiểm tra để phát hiện sự cố kịp thời điều chỉnh hoặc thay thế phù hợp.

5. Các loại đầu nối ống thủy lực phổ biến

đầu nối thủy lực

Các loại đầu nối thủy lực

Trên thị trường, có rất nhiều đầu nối ống thủy lực các loại nên thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Đầu nối thủy lực được chia ra làm 4 loại phổ biến dưới đây:

5.1 Đầu nối cái

Do phần liên kết giữa các ống trong hệ thống thủy lực được đánh giá là yếu nhất nên chọn đầu nối rất quan trọng. Đầu nối cái có ren trong và ren ngoài để kết nối với các ống, co nối khác thuận tiện hơn.

5.2 Đầu nối cong

Loại đầu nối thủy lực này được thiết kế để đáp ứng yêu cầu dẫn hoặc truyền năng lượng tại một số vị trí cần bẻ hướng do địa hình hoặc do yêu cầu của khách hàng. Đầu nối cong gồm 2 loại là đầu nối cong 2 cửa nối có tiết diện không bằng nhau và đầu nối cong 2 cửa có tiết diện bằng nhau.

5.3 Đầu nối thẳng

Đầu nối thẳng dùng trong những trường hợp nối các ống dẫn đoạn ngắn để truyền chất lỏng, dầu nhớt đi quãng đường xa. Loại đầu nối thủy lực này được sử dụng phổ biến trong bất kỳ hệ thống thủy lực đơn giản đến phức tạp.

5.4 Đầu nối hình chữ T

Đầu nối ống thủy lực hình chữ T có 3 cửa nối được bố trí tạo thành hình chữ T và đường kính của các cửa ống có thể giống nhau hoặc khác nhau tùy vào model. Loại đầu nối này được dùng khi phải chia dòng dầu hoặc dẫn dầu đến 2 vị trí khác nhau với mục đích phục vụ nhu cầu hệ thống hay hợp dòng dầu thành một.  

6. Các thông số đầu nối thủy lực cần biết

Thông số đầu nối thủy lực cơ bản mà ai cũng cần biết trước khi chọn mua bao gồm tên sản phẩm, xuất xứ, tiêu chuẩn đầu nối, vật liệu cấu tạo, đường kính ống, áp suất hoạt động và phân loại đầu nối, ứng dụng được trong lĩnh vực nào. 

7. Tiêu chuẩn đầu nối ống thủy lực

Để tìm được một khớp nối hay cút nối phù hợp nhất các bạn cần quan tâm đặc biệt đến tiêu chuẩn đầu nối ống thủy lực cụ thể.

7.1 Đường kính trong

Đường kính trong của ống thủy lực cần đảm bảo lưu lượng và vận tốc tiêu chuẩn để giảm tổn thất áp suất xuống mức thấp nhất và tránh hư hại ống do sinh nhiệt hoặc rung động của ống. Để xác định kích thước ống thay thế, đọc chỉ số được in trên ống nếu ống nguyên bản được sơn phủ lên hoặc bị mòn thì ta đo đường kính bên trong ống.

Trước khi cắt ống và lắp đầu nối thủy lực phải đo chiều dài toàn bộ ống và đầu nối sao cho phù hợp nhất. 

7.2 Nhiệt độ

Khi lựa chọn đầu nối ống thủy lực thay thế cần xem xét các điều kiện là nhiệt độ môi trường xung quanh và nhiệt độ lưu chất. Lưu ý ống thủy lực phải đáp ứng được nhiệt độ tối thiểu và cao nhất của hai môi trường này. Nếu sử dụng đầu nối ống có điều kiện nhiệt độ không chính xác sẽ dẫn đến tinh trạng ống bị nứt, hư hỏng phải thay ống mới.

7.3 Ứng dụng đầu nối

Tiêu chuẩn đầu nối ống thủy lực tiếp theo là ứng dụng để xác định vị trí và cách thay thế đầu nối như đầu nối được sử dụng tại vị trí nào, cấu tạo đầu nối, kiểu kết nối ren, kiểu dáng, khả năng tương thích với ống thủy lực, khớp nối cố định hay khớp nối thay thế thường xuyên… 

đầu nối thủy lực

8. Mua đầu nối thủy lục ở đâu tốt?

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ chuyên cung cấp đầu nối thủy lực chính hãng, phù hợp về thông số kỹ thuật và có giá cả hợp lý hãy đến với công ty dụng cụ thủy lực Đại Thịnh Phát. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán đầu nối ống thủy lực nói riêng và các loại thiết bị thủy lực khác nói chung với chất lượng và uy tín luôn đặt lên hàng đầu. Sự hài lòng của khách hàng về chất lượng và giá cả khi mua cút nối thủy lực chính là tiêu chí hoạt động của công ty chúng tôi.

Dụng cụ thủy lực Đại Thịnh Phát không ngừng tìm kiếm để cải tiến quy trình, cập nhật thiết bị kỹ thuật hiện đại, chất lượng cao. Đến nay, công ty đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho khách hàng tại TP.HCM và trên cả nước. Tất cả những thiết bị đầu nối ống thủy lực được mà công ty chúng tôi phân phối đều được kiểm tra về chất lượng cũng như số lượng trước khi bàn giao tận tay cho khách.

Đại Thịnh Phát là nơi chuyên bán các sản phẩm thủy lực, khí nén, tự động hóa trong đó không thể thiếu các loại đầu nối thủy lực chính hãng nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn. Chúng tôi có nguồn hàng phong phú đa dạng đáp ứng tất cả các yêu cầu của quý khách về phân loại, thông số kỹ thuật, hãng sản xuất và mẫu mã sản phẩm.

Ngoài ra, không chỉ cung cấp cút nối thủy lực mà Đại Thịnh Phát còn có các thiết bị phụ kiện thủy lực khác như cờ lê lực, cần siết lực, máy bơm thủy lực, súng siết bu lông, bộ nguồn thủy lực, xi lanh thủy lực…

Để mua đầu nối thủy lực chính hãng quý khách vui lòng liên hệ Đại Thịnh Phát để được tư vấn cụ thể về sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho quý khách thông tin đầy đủ về đầu nối ống dầu thủy lực.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY