#Khám Phá Vẻ Đẹp Của Cánh Đồng Điện Gió Tuy Phong

Cánh đồng điện gió Tuy Phong chính là dự án phong điện lần đầu xuất hiện tại Bình Thuận. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng Đại Thịnh Phát chiêm ngưỡng vẻ đẹp nhé.

Cánh đồng điện gió Tuy Phong chính là dự án phong điện lần đầu xuất hiện tại Bình Thuận. Tại đây không chỉ biến sức mạnh của gió trở thành nguồn điện năng cho con người mà còn trở thành một địa điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn.

Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng Đại Thịnh Phát chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vị trí xây dựng điện gió Tuy Phong ở đâu?

Nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 90km về phía Bắc, cánh đồng điện gió Tuy Phong tọa lạc ở trên tuyến đường giao thông huyết mạch quốc lộ 1A thuộc khu vực xã Bình Thạnh của huyện Tuy Phong. Đây chính là một địa điểm giúp cho các du khách dễ dàng tìm kiếm và ghé thăm.

điện gió Tuy Phong

Nhà máy điện gió Tuy Phong được xây dựng trên cánh đồng rộng mênh mông với diện tích lên tới 400ha. Cánh đồng này nổi bật với những turbine cao lớn, khổng lồ giống như những chiếc chong chóng khổng lồ mà chúng ta tưởng chỉ có trên phim ảnh.

Với vị trí thuận lợi chỉ nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 300km nên đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho những vị khách đến thăm quan và khám phá vẻ đẹp của một trong những nhà máy điện gió lớn nhất và đẹp nhất tại Việt Nam.

2. Nhà máy điện gió Tuy Phong - niềm tự hào của người Việt

Nhà máy điện gió Tuy Phong chính là nhà máy điện gió lớn nhất ở Đông Nam Á vào năm 2019. Đây cũng là dự án có quy mô lớn đầu tiên do Công ty Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Việt Nam (REVN) làm chủ đầu tư. 

Hiện nay thì Nhà máy đã hoàn thành xây dựng và đi vào vận hành giai đoạn 1 với 20 tuabin có chiều cao cột lên đến 85m, đường kính cánh quạt quay là 77m và công suất phát điện là 1,5 MW/cột. 

điện gió Tuy Phong

Trong giai đoạn này thì tổng mức đầu tư của dự án lên tới gần 820 tỷ đồng và khi cả 20 tổ máy đi vào hoạt động thì tổng sản lượng điện có thể sản xuất ra theo công suất thiết kế là 30 MW. Tuy đây chưa phải là một con số điện quá lớn so với các nước ở trên thế giới thì lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho người Việt. Con số này chính là con số mở đầu cho ngành công nghiệp điện gió tại Việt Nam.

3. Quá trình thi công vận hành nhà máy điện gió Tuy Phong

Dự án bắt đầu được thực hiện từ năm 2008. Sau hơn 1 năm xây dựng và lắp đặt thì dự án đã lắp được 5 tổ máy và tới tháng 5/2008 thì dự án đã chính thức hòa vào mạng lưới điện quốc giá.

Đến 2/3/2011, dự án đã hoàn thành lắp đặt xong 15 tổ máy mới và đến thời điểm tháng 5/2011 đã có tổng cộng 20 tổ máy của dự án hòa lưới điện.

điện gió Tuy Phong

Quá trình thực hiện thi công lắp ráp một trụ điện gió tại nhà máy được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Xây dựng trụ móng bêtông cốt thép nặng 800 tấn.

  • Bước 2: Lắp ráp bốn đốt tháp trở thành một trụ cao 85m.

  • Bước 3: Cẩu tuabin ráp vào đầu trụ tháp.

  • Bước 4: Lắp ba cánh quạt (dài 37,5m, nặng 5,5 tấn/cánh) vào đầu “hup” dưới mặt đất, sau đó sử dụng hai cần cẩu 500 tấn nâng lên ráp vào đầu tuabin.

Sau khi hoàn thành thì mỗi trạm điện gió Tuy Phong sẽ bao gồm một máy phát điện có công suất 1,5MW với tốc độ gió cho phép vận hành và pháp điện dao động từ 3m/s đến dưới 25m/s (90km/h). Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2, Dự án sẽ xây dựng và lắp đặt 60 trụ điện gió để nâng tổng công suất của Nhà máy lên đến 120MW.

điện gió Tuy Phong

Sự xuất hiện của nhà máy điện gió Tuy Phong không chỉ cung cấp điện sinh hoạt, sản xuất cho người dân ở nơi đây mà còn góp phần quan trọng giảm phát thải 58.000 tấn CO2  hàng năm. Như vậy với việc tận dụng sức gió, dự án đã góp một phần vào việc bảo vệ môi trường. Đặc biệt dự án đã giúp thu hút lượng lớn khách du lịch góp phần làm tăng trưởng ngành du lịch của địa phương.

Trên đây là những thông tin thú vị xung quanh một trong những nhà máy điện gió lớn nhất tại Việt Nam và cũng là một trong những điểm du lịch vô cùng hấp dẫn tại Bình Thuận. Hy vọng các bạn sẽ sớm có dịp đến với cánh đồng điện gió Tuy Phong để tận mắt chứng kiến vẻ đẹp thơ mơ của tự nhiên nơi đây nhé. Một lần nữa Đại Thịnh Phát xin cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY