#Nhà Máy Điện Gió Cầu Đất - Niềm Tự Hào Của Lâm Đồng

Nhà máy điện gió Cầu Đất là nhà máy điện gió đầu tiên ở Lâm Đông.Nhà máy điện gió Cầu Đất là nhà máy điện gió đầu tiên ở Lâm Đông

 

Nhà máy điện gió Cầu Đất là nhà máy điện gió đầu tiên ở Lâm Đông được khởi công xây dựng vào năm 2019 tại thôn Trường Thọ, xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt. Dự án này đã tạo nên một niềm tự hào rất lớn cho người dân nơi đây.

Vậy niềm tự hào đó là gì? Hãy cùng Đại Thịnh Phát Việt Nam khám phá thêm về dự án này nhé.

1. Một số thông tin chung của dự án Nhà máy điện gió Cầu Đất

Dự án nhà máy điện gió Cầu Đất nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25km về phía Đông Nam. Đây là một trong những dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 được Bộ Công thương phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực của tỉnh Lâm Đồng trong dự án 2016 - 2025, xét duyệt đến năm 2035 với quy mô công suất 50MW.

nhà máy điện gió cầu đất

Nhà máy được xây dựng với diện tích 2ha với công suất máy dự kiến khoảng 30MW cùng 20 cột tuabin gió với công suất mỗi cột là 1,5MW. Tổng mức đầu tư của dự án lên tới 57 triệu USD.

nhà máy điện gió cầu đất

Các giai đoạn phát triển của dự án này như sau:

  • Ngày 02/12/2008: UBND tỉnh Lâm Đồng đã đồng ý về thỏa thuận điểm điểm nghiên cứu cũng như đầu tư xây dựng dự án điện gió Cầu Đất tại Đà Lạt.

  • Ngày 16/11/2012: UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư thực hiện dự án.

  • Ngày 21/8/2014: Bộ Công Thương cấp quyết định số 7441/QĐ-BCT về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2011-2015 có xét đến năm 2020.

  • Hiện nay chiếc cánh quạt đầu tiên của điện gió Cầu Đất Đà Lạt được vận chuyển thành công từ Cam Ranh đến Cầu Đất, nhằm đáp ứng kế hoạch hoàn thành dự án này đúng theo thời hạn.

2. Những nét nổi bật của dự án điện gió Cầu Đất

Khi dự án đi vào hoạt động sẽ bổ sung một nguồn điện cực lớn vào hệ thống điện lưới quốc gia đồng thời góp phần đảm bảo cho nguồn điện được ổn định để cung cấp cho toàn quốc cũng như tăng giá trị sản xuất công nghiệp của địa phương.

nhà máy điện gió cầu đất

Không những thế những chiếc tuabin gió được lắp đặt tại dự án sẽ góp phần thúc đẩy cho ngành Du lịch tại thành phố Đà Lạt nói riêng và tại tỉnh Lâm Đồng nói chung bởi tại một số vị trí ở trên thành phố Đà Lạt chúng ta sẽ nhận thấy những chiếc tuabin điện gió khổng lồ màu trắng nằm ngay giữa đồi chè Cầu Đất. Và cho dù khu vực này vẫn chưa hoàn thành xong việc lắp đặt tất cả các trụ nhưng vẫn cực kỳ thu hút khách du lịch đến thăm quan và chụp ảnh.

3. Công ty Đại Thịnh Phát (Việt Nam) chính thức trở thành đơn vị cung cấp máy móc, thiết bị cho dự án

Căn cứ theo hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Cầu Đất và Công ty Đại Thịnh Phát (Việt Nam) thì DTP rất vui mừng và cảm thấy vinh hạnh khi trở thành đơn vị cung cấp thiết bị cho dự án.

Một số thiết bị mà DTP cung cấp có thể kể đến như: bộ kéo căng bulong, cờ lê thủy lực, để siết chân đế, trụ tháp và cánh quạt cho tuabin gió 68,9MW General Electric. Đồng thời chúng ta cũng sẽ tiến hành lắp ráp các thiết bị kể trên và chạy thử nghiệm, hướng dẫn sử dụng cho nhân viên kỹ thuật của dự án.

nhà máy điện gió cầu đất

Cho dù chỉ là một trong số những công đoạn để hoàn thành dự án nhưng cũng chính nhờ và sự tin tưởng của chủ đầu tư dành cho DTP đã giúp cho chúng tôi có thêm thật nhiều động lực để phát triển trong những chặng đường sắp tới. Chúng tôi cam kết sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình để không phụ sự kỳ vọng của mọi khách hàng khi đặt niềm tin vào DTP.

Trên đây là một số những thông tin thú vị xung quanh dự án Nhà máy điện gió Cầu Đất - một trong số những niềm tự hào to lớn của người dân đang sinh sống ở trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Chúc cho dự án sớm đi vào vận hành chính thức và gặt hái được nhiều thành công.

Và Đại Thịnh Phát Việt Nam (DTP) cũng rất hy vọng trong thời gian sắp tới, đơn vị sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các công trình điện gió trên khắp cả nước. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy và được đóng góp một phần công sức nhỏ bé để hoàn thiện hệ thống điện lưới quốc gia.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY