#Đẩy Nhanh Tiến Độ Dự Án Nhà Máy Điện Gió Thuận Nhiên Phong

Nhà máy điện gió Thuận Nhiên Phong là một dự án điện gió nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người trong suốt thời gian vừa qua. Để hiểu rõ hơn về dự án này ngay bây giờ chúng ta hãy cùng Đại Thịnh Phát khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

 

Nhà máy điện gió Thuận Nhiên Phong là một dự án điện gió nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người trong suốt thời gian vừa qua. Để hiểu rõ hơn về dự án này ngay bây giờ chúng ta hãy cùng Đại Thịnh Phát khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thông tin cơ bản của dự án nhà máy điện gió Thuận Nhiên Phong

nhà máy điện gió thuận nhiên phong

Hiện nay việc phát triển năng lượng sạch đang là xu hướng trên toàn thế giới và tất nhiên Việt Nam không nằm ngoài xu thế đó. Hiện nay tại nước ta có rất nhiều dự án xây dựng nhà máy điện gió và Nhà máy điện gió Thuận Nhiên Phong tại thôn Hồng Chính, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận là một trong những dự án như vậy.

Dự án đã được UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2017 với diện tích xây dựng trên diện tích đất 141 ha và dự kiến khi kết hợp để xây dựng nhà máy điện mặt trời sẽ có tổng công suất 92MW.

2. Quá trình phát triển của Nhà máy điện gió Thuận Thiên Phong

Tháng 10/2017, UBND tỉnh Bình Thuận đã đồng ý cho Tổng công ty Cổ phần Xây dựng Điện Việt Nam (VNECO, HoSE: VNE) nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư xây dựng nhà máy điện mặt trời kết hợp dự án điện gió Thuận Nhiên Phong tại xã Hòa Thắng.

nhà máy điện gió thuận nhiên phong

Tháng 9/2017, HĐQT VNECO cho biết dự án nhà máy điện gió Thuận Nhiên Phong đã xong giai đoạn pháp lý, cơ bản hoàn thành hạ tầng, dự kiến sẽ hoàn thành và phát điện trong quý III/2018. Nhà máy có công suất 32 MW, được xây dựng trên diện tích 141ha với 16 tổ máy.

Tuy nhiên do dự án gặp một số vướng mắc về bồi thường giải phóng mặt bằng, thủ tục đất đai…nên UBND tỉnh đã đồng ý gia hạn tiến độ đến tháng 6/2020. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành xây dựng và đưa vào vận hành theo yêu cầu của tỉnh.

nhà máy điện gió thuận nhiên phong

Hiện nay Công ty đang cố gắng gấp rút để hoàn thiện dự án và bước vào giai đoạn vận hành thử nghiệm.

3. Công ty Đại Thịnh Phát Việt Nam (DTP) vui mừng thông báo cung cấp thiết bị cho dự án

Với nhiều năm mong muốn mang tới những sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất mang đến công nghệ mới dành cho khách hàng để tăng khả năng sản xuất và giảm được sức lao động tay chân thì Công ty Đại Thịnh Phát Việt Nam (DTP) thật vinh dự và tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp cho dự án điện gió Thuận Nhiên Phong. 

nhà máy điện gió thuận nhiên phong

Dự án này tiếp tục khẳng định sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của Công ty Đại Thịnh Phát trong suốt thời gian vừa qua. Và căn cứ theo hợp đồng của DTP với dự án điện gió Thuận Nhiên Phong thì Công ty sẽ cung cấp các thiết bị theo hợp đồng như sau:

  • Cờ lê thủy lực.

  • Bơm điện thủy lực.

  • Súng điện siết lực.

  • Kích thủy lực.

  • Socket để siết chân đế.

  • Trụ tháp.

  • Cánh cho tháp tuabin gió 32MW General Electric.

Bên cạnh việc cung cấp thiết bị thì công ty còn thực hiện lắp ráp, chạy thử nghiệm, hướng dẫn cho nhân viên kỹ thuật.

Cùng với sự cố gắng của chủ đầu tư, DTP cũng sẽ nỗ lực hết sức mình để nhanh chóng hoàn thành tiến độ dự án được giao. Và trong thời gian tới công ty cũng sẽ nỗ lực hết sức mình để mang đến những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất phục vụ cho các công trình điện gió nói riêng, và cơ khí, chế tạo, sản xuất máy móc …nói chung.

Hy vọng với những chia sẻ này của DTP sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ thêm về một dự án điện gió nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Với những sự đã, đang và sẽ xảy ra, chúng tôi tin chắc rằng khi chính thức đi vào vận hành thì nhà máy điện gió Thuận Nhiên Phong sẽ trở thành một công trình có nhiều đóng góp to lớn trong ngành phong điện tại nước ta.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY