#Bót Lái Xe Tải Là Gì? Top Những Sự Cố Thường Gặp

Ngay bây giờ để hiểu rõ hơn về bộ phận bót lái xe tải cũng như top những sự cố hay gặp thì hãy cùng Đại Thịnh Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

 Bót lái xe tải là một trong những bộ phận quan trọng và giúp cho xe tải hoạt động được dễ dàng. Và ngay bây giờ để hiểu rõ hơn về bộ phận này cũng như top những sự cố hay gặp thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bót lái xe tải là gì?

bót lái xe tải

Bót lái xe tải là một bộ phận giúp cho hệ thống xe tải có thể đi thẳng tốt hơn và giúp cho người lái xe có những trải nghiệm chân thực hơn khi lái xe.

Ngoài ra với kết cấu hoàn toàn bằng cơ khí nên khi sử dụng sản phẩm mang lại những phản ứng rất tốt và trên thực tế có 4 loại bót lái xe chính đó là:

2. Giá bót lái xe tải là bao nhiêu?

Như chia sẻ ở nội dung trên thì bót lái xe tải đóng một vai trò vô cùng quan trọng của hệ thống lái xe. Do đó nếu như bộ phận này mà gặp trục trặc thì bạn nên mang tới các cơ sở sửa chữa gần nhất để được sửa chữa và thay thế khi cần thiết nhé.

Và chắc hẳn lúc này vấn đề mà bạn quan tâm đó là giá bót lái xe tải là bao nhiêu đúng không ạ? Trên thực tế thì mỗi một hãng xe khác nhau xe phù hợp với một bót xe khác nhau và vì thế mức giá của mỗi một sản phẩm này cũng có sự chênh lệch nhất định.

Tuy nhiên nhìn chung thì giá bót lái xe tải hiện nay trên thị trường sẽ dao động khoảng 500.000 VND cho tới 1.000.000 VND.

bót lái xe tải 

>>>Xem thêm: #Báo Giá Các Loại Bơm Thủy Lực Chính Hãng, Rẻ Nhất Thị Trường

3. Top 5+ sự cố thường gặp của bót lái xe tải

Trong quá trình sử dụng bót lái của hệ thống xe tải sẽ gặp một số lỗi phổ biến như sau:

3.1. Tay lái xe bị nặng

Đây chính là lỗi khiến bạn cảm thấy bất tiện và nguy hiểm hơn là nó không đảm bảo được sự an toàn trong quá trình lái xe nhất là vào giờ cao điểm có đông xe cộ qua lại.

Và nếu như xe tải mà bạn lái gặp phải hiện tượng này thì cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra lại bơm trợ lực lái hoặc dầu xe. Và trong trường hợp bị hư hỏng nặng thì cách tốt nhất bạn nên mang ra các cơ sở sửa chữa xe để được kiểm tra, khắc phục kịp thời nhé.

3.2. Tay lái xe bị trả chậm

Đây cũng là trường hợp sự cố hay gặp của bót lái xe tải. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự hoạt động kém của bơm trợ lực hoặc là do áp suất cũng như lưu lượng của dầu qua bơm bị giảm. Chính vì thế cấu tạo thước lái ô tô theo tiêu chuẩn cũng bị mất và bị dịch chuyển chậm hơn khi thực hiện đánh lái. 

Bên cạnh đó việc bộ phận sét măng bao kín hay bị hở sẽ khiến cho dầu lọt qua khoang bên cạnh và khiến cho hiện tượng tay lái xe bị trả chậm

3.3. Vành tay lái bị rơ

bót lái xe tải

Hệ thống bót lái xe tải cũng bị ảnh hưởng bởi độ rơ của vành tay lái. Nguyên nhân là do các bộ phận này sử dụng quá lâu ngày và khiến cho các khớp nối như khớp trục trung gian và khớp cầu, trục các đăng lái bị mòn và khiến chúng ta khi thực hiện lái xe bị trễ. Lúc này bạn cần tìm đến các trung tâm sửa chữa ô tô uy tín để kiểm tra và điều chỉnh lại phần bạc lái sao cho thật phù hợp nhé.

3.4. Phát ra âm thanh bất thường khi đánh lái

Nếu như quá trình bạn đánh lái phát ra những âm thanh bất thường và kêu to mà không biết nguyên nhân từ đâu có thể là do bơm trợ lực hoạt động kém. Hoặc cũng có thể là do mức dầu trợ lực đi xuống quá thấp. 

3.5. Thước lái bị chảy dầu

Nếu như khi lái xe bạn quan sát thấy có hiện tượng chảy dầu ở trong bót lái trợ lực thì có thể là do phớt nước trợ lái sử dụng trong một khoảng thời gian quá dài dẫn tới hiện tượng tuổi thọ bị suy giảm. Khi đó bộ phận này sẽ bị bụi và bị tách ra làm cho nước và bụi xâm nhập vào bên trong gây ra hiện tượng này.

>>>Xem thêm: #Bơm Thủy Lực Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Bơm Thủy Lực

4. Cách khắc phục bót lái xe tải bị hỏng

bót lái xe tải

Ngay khi phát hiện xe tải của minh đang gặp các vấn đề trên thì việc bạn cần làm lúc này như sau:

  • Trường hợp tay lái xe bị nặng thì bạn cần kiểm tra mức dầu trợ lực của hệ thống lái xe. Và nếu như phát hiện xe tải thiếu dầu thì tra thêm dầu. Sau khi tra thêm dầu mà tay lái xe vẫn nặng thì bạn cần tới các cơ sở sửa chữa gần nhất để đảm bảo sự an toàn.
  • Trường hợp tay lái xe tải bị trả chậm thì bạn có thể bôi trơn phần dầu mỡ và làm cho các khớp bị khô sau đó đến các trung tâm sửa chữa để  thay thế các loại khớp đã bị hỏng.
  • Trường hợp lại xuất hiện những âm thanh bất thường thì bạn cần phải châm và trợ dầu một cách cần thiết nhất. Hoặc để an toàn và yên tâm nhất là bạn nên tới các cơ sở sửa chữa để có thể điều chỉnh lại phần bạc lái.
  • Trường hợp chiếc xe tải bị chảy dầu ở vị trí thước lái thì bạn có thể bạn có thể thay phớt thước lái để có thể siết lại phần đầu rô tuyn lái. Hoặc thay lại bụi chụp là cách tốt nhất đảm bảo được hệ thống hoạt động một cách ổn định.

Hy vọng với những chia sẻ này các bạn đã biết bót lái xe tải là gì và top những sự cố thường gặp trên bộ phận này cũng như cách khắc phục chính xác và nhanh chóng nhất nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY