#Khám Phá Nét Đẹp Trên Khu Vực Điện Gió Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh có đường bờ biển dài tới 56km vì thế rất thuận lợi để phát triển điện gió Bạc Liêu. Hãy cùng Đại Thịnh Phát khám phá nét đẹp của khu vực.

Bạc Liêu là một tỉnh nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa đồng thời lại sở hữu đường bờ biển dài tới 56km vì thế rất thuận lợi để phát triển điện gió Bạc Liêu.

Hiện nay tỉnh đã có 4 nhà mới điện gió không chỉ phục vụ nhu cầu cung cấp điện mà còn trở thành một địa điểm du lịch vô cung hấp dẫn. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng Đại Thịnh Phát khám phá nét đẹp của khu vực này nhé.

1. Vị trí xây dựng cánh đồng điện gió Bạc Liêu

Nếu bạn đã có từng có dịp ghé qua thành phố Bạc Liêu thì từ thành phố bạn đi qua khu vườn nhãn cổ rồi qua chùa Xiêm Cán sẽ tới khu vực điện gió Bạc Liêu. Nơi đây còn được gọi là cánh đồng điện gió hay còn là cánh đồng quạt gió. 

Vị trí của khu vực này nằm tại vùng ven biển của xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, nằm cách trung tâm thành phố hơn 10km. Đường dẫn vào cánh đồng điện gió đã được rải nhựa vì thế sẽ không quá khó khăn ở trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó đây cũng chính là cơ hội để chúng ta được khám phá cảnh quan nằm xung quanh với những rừng đước ngập mặn còn rất hoang sơ hay các lồng nuôi cá kèo của người dân ở vùng ven biển.

điện gió Bạc Liêu

>>Xem thêm: #Bơm Thủy Lực Là Gì? Các Loại Bơm Được Ưu Chuộng Hiện Nay.

2. Điểm đặc biệt nhà máy điện gió Bạc Liêu

Nhà máy điện gió Bạc Liêu được khởi công xây dựng vào tháng 9/2010 và đến nay thì dự án này đã hoàn thiện được 2 giai đoạn với 62 trụ turbine có công suất 16 - 83MW được lắp đặt. Diện tích của nhà máy rộng tới 1.300ha và tổng mức đầu tư lên tới 5.217 tỷ đồng. Đường kính của mỗi trụ turbine là 4m và chiều cao lên tới 80m. Trọng lượng turbine là hơn 200 tấn và làm được bằng chất liệu thép không gỉ.

điện gió Bạc Liêu

Tại nhà máy điện gió có những cánh quạt được làm từ chất liệu nhựa dài tới 42m và được trang bị hệ thống tự gập nếu có bão lớn. Kể từ khi hòa vào mạng lưới điện quốc gia tháng 6/2013 thì nhà máy đã đóng góp được sản lượng điện lên tới 1 tỷ kWh.

Tháng 1 - 2018, dự án điện gió Bạc Liêu đã bổ sung thêm 71 trụ turbine gió, do đó khi dự án hoàn thành sẽ có tất cả 133 trụ tuabin với tổng công suất là 241,2MW. Đây chính là dự án điện gió lớn nhất tại Việt Nam và cũng là dự án đầu tiên tại Đông Nam Á xây dựng ở trên thềm lục địa.

3. Điện gió Bạc Liêu - thu hút khách bằng sự khác biệt

Có thể nói sự xuất hiện của dự án không chỉ góp phần nâng cao sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà còn làm thúc đẩy quá trình khai thác năng lượng sạch để bảo vệ môi trường và đặc biệt đã giúp Bạc Liêu có thêm một địa điểm du lịch thu hút du khách.

điện gió Bạc Liêu

Vào thời điểm trước khi dịch Covid-19 diễn ra thì cánh đồng điện gió Bạc Liêu mỗi năm thu hút được khoảng 200 nghìn lượt khách tới tham quan. Khi đã ghé thăm nơi đây, các du khách sẽ có được nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị với những tuabin gió khổng lồ, tạo nên một khung cảnh nên thơ tựa như ở các nước Châu Âu.

Và nhận thấy được tiềm năng phát triển du lịch thì Bạc Liêu đã kết hợp với mô hình du lịch sinh thái, nuôi trồng lâm, thủy sản. Để khai thác và phát huy tiềm năng của điểm du lịch này, Bạc Liêu đã và đang kêu gọi nhà đầu tư xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp cùng dịch vụ vui chơi giải trí gần khu vực “cánh đồng điện gió”. 

điện gió Bạc Liêu

Bên cạnh đó, các đơn vị du lịch đã và đang xây dựng các tour thăm quan Bạc Liêu rất hấp dẫn như thăm quan cánh đồng điện gió Bạc Liêu kết hợp với thăm qua chùa Quan Âm Phật Đài, vườn nhãn cổ, nhà công tử Bạc Liêu... Chính điều này đã gia tăng lượng du khách đến với Bạc Liêu mỗi năm.

Hy vọng với những thông tin điện gió Bạc Liêu mà Đại Thịnh Phát vừa chia sẻ các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị cho mình. Và nếu có dịp nào đó đến với Bạc Liêu thì hãy đến thăm khu vực điện gió Bạc Liêu để cảm nhận được sự độc đáo mà không phải nơi nào cũng có bạn nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY