#Bất Ngờ Với Các Dự Án Điện Gió Ninh Thuận

Ninh Thuận có rất nhiều dự án điện gió lớn nhất Đông Nam Á. Ngay bây giờ hãy cùng Đại Thịnh Phát khám phá những thông tin về điện gió Ninh Thuận này nhé.

Ninh Thuận là một trong những tỉnh thành tại Việt Nam có rất nhiều dự án điện gió trong đó có cả những dự án lớn nhất Đông Nam Á hay tuabin dài nhất. Ngay bây giờ hãy cùng Đại Thịnh Phát khám phá những thông tin thú vị xung quanh các dự án điện gió Ninh Thuận này nhé.

1. Ninh Thuận - nơi phát triển các dự án điện gió

điện gió Ninh Thuận

Tại Ninh Thuận hiện nay có 8 dự án trong đó 7 dự án đã chính thức đi vào giai đoạn vận hành thương mại với 100% công suất. Cụ thể như sau:

 • Nhà máy Điện gió BIM với 88MW
 • Nhà máy Điện gió số 7A với công suất 50MW.
 • Nhà máy Điện gió Win Engry Chiến Thắng có công suất 50MW.
 • Nhà máy Điện gió số 5 với công suất 46,2 MW.
 • Nhà máy Điện gió Phước Hữu Duyên Hải 1 công suất 30 MW.
 • Nhà máy Điện gió Lợi Hải 2 công suất 28,9 MW.
 • Nhà máy Điện gió Adani Phước Minh (27,2 MW).

Riêng đối với dự án nhà máy điện gió Hanbaram với công suất thiết kế 117 MW cho dù đã hoàn thành việc xây dựng các trụ tuabin gió nhưng do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên dự án mới đấu được 6 trụ gió với tổng công suất là 24 MW. Phần công suất còn lại sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

điện gió Ninh Thuận

Trong thời gian tới theo dự kiến đến năm 2030 thì tại Ninh Thuận sẽ phát triển thêm 15 vị trí xây dựng nhà máy điện gió trong đó:

 • 4 vị trí có quy mô 1.220 MW sẽ được phát triển vào giai đoạn 2021 - 2025.
 • 11 vị trí có quy mô tăng thêm 3.160 MW tiếp tục được phát triển ở giai đoạn 2026 - 2030.

Nhờ vào sự phát triển của các dự án điện gió, tái tạo năng lượng đã góp phần không nhỏ giúp tăng trưởng GRDP của toàn tỉnh Ninh Thuận.

>>Xem thêm: #Bơm Thủy Lực Có Ưu Điểm Là Gì? Phân Loại Và Báo Giá.

2. Ninh Thuận có nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam

Không chỉ là tỉnh có nhiều dự án điện gió mà tại Ninh Thuận còn có nhà máy điện gió Trung Nam - đây chính là công trình điện gió Ninh Thuận lớn nhất Việt Nam.

điện gió Ninh Thuận

Dự án này được kết hợp cùng nhà máy điện năng lượng mặt trời có công suất 204 MW để tạo thành tổ hợp năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió lớn nhất, duy nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Tổng số vốn đầu tư của nhà máy điện gió Ninh Thuận lớn nhất cả nước này là 4.000 tỷ đồng được thực hiện ở trên diện tích đất khoảng 900ha bao gồm cả điện năng lượng mặt trời. Thời gian khai thác của dự án khoảng 2.785 giờ/năm với sản lượng dự kiến đạt khoảng 423 triệu kWh/năm.

điện gió Ninh Thuận

Đến thời điểm hiện tại thì dự án đã có tổng số 45 trụ điện gió trong đó:

 • Giai đoạn 1 có công suất thiết kế 39,95 MW với 17 trụ được hoàn thành vào năm 2019.
 • Giai đoạn 2 có công suất 64MW với số lượng trụ xây dựng là 16 trụ được hoàn thành vào năm 2020.
 • Giai đoạn 3 với 12 trụ với công suất thiết kế 48MW.

Hiện nay tổ hợp năng lượng tái tạo Trung Nam bao gồm trang trại điện gió và trang trại điện mặt trời được đấu nối trực tiếp với hệ thống lưới điện quốc gia thông qua trạm biến áp 220kV Tháp Chàm.

3. Nhà máy điện gió Đầm Nại - nhà máy có tuabin lớn nhất Việt Nam

Tại Ninh Thuận không chỉ có nhà điện gió lớn nhất Việt Nam mà còn có nhà máy điện gió với tuabin lớn nhất, đó chính là nhà máy điện gió Đầm Nại. Dự án được xây dựng trên diện đất thôn Láng Me, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, với diện tích 9,6ha. Dự án do Công ty cổ phần TSV – TP Hồ Chí Minh và Công ty The Blue Circle - Singapore xây dựng với tổng số vốn đầu tư khoảng 80 triệu USD.

Tại dự án có 16 trụ tuabin với đường kính cánh quạt lên tới 114m cùng tầng phát điện của mỗi tuabin là 2,624MV. Đây chính là chiều đại cánh quạt điện gió ninh thuận nói riêng và Việt Nam nói chung. Hiện nay thì dự án đã chính thức đi vào vận hành giai đoạn 1 với 3 trụ tuabin có tổng công suất gần 8 MW.

điện gió Ninh Thuận

Có thể nói với những tuabin to lớn khổng lồ được xây dựng giữa những cánh đồng xanh mát, phía xa xa là đồi núi chập chùng của vùng đất Ninh Thuận sẽ tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp.

Trên đây là một số thông tin thú vị về mảnh đất Ninh Thuận một trong những địa phương có nhiều dự án điện gió lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng với cùng với sự phát triển của các dự án điện gió Ninh Thuận sẽ góp phần giúp giảm tải mạng lưới điện quốc gia, giảm sự phục thuộc vào thủy điện. Đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp cho con người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY