#Motor Thủy Lực | Cấu Tạo | Công Suất | Bảng Giá | Cách Chọn

Motor thủy lực là một trong các thiết bị cơ bản có vai trò quan trọng trong các hệ thống vận hành.Tham khảo ngay Motor thủy lực tại bài viết dưới đây. 

Mục lục

Motor thủy lực là một trong các thiết bị cơ bản có vai trò quan trọng trong các hệ thống vận hành bằng nguồn nguyên liệu chính là chất lỏng thủy lực, dầu, nhớt. Tham khảo ngay cấu tạo, công suất, bảng giá và cách lựa chọn Motor thủy lực tại bài viết dưới đây. 

1. Motor thủy lực là gì?

Motor thủy lực

Motor thủy lực chính hãng

Motor thủy lực còn có tên gọi là động cơ thủy lực, là dạng chuyển đổi năng lượng thủy lực dưới dạng áp suất và dòng chảy, thành năng lượng cơ học quay. Khi đó năng lượng thủy lực được truyền vào hệ thống thông qua bơm và sử dụng lực cơ học làm nguồn năng lượng đầu vào của nó. Các máy bơm thủy lực đẩy chất lỏng thủy lực lần lượt vào cánh quạt, bánh răng và piston của động cơ thủy lực nên nguyên lý hoạt động rất đơn giản. 

2. Motor thủy lực gồm những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại mô tơ thủy lực mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng và phong phú. Các loại khác nhau về thương hiệu, mẫu mã, kích thước, công  nên để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng thì Motor thủy lực đực xây thành những loại chính dưới đây. 

 2.1 Motor thủy lực Piston

Motor thủy lực

Motor thủy lực Piston

Đây là loại motor bơm thủy lực được khách hành sử dụng phổ biến nhờ sự đa dạng về hướng trục và hướng kính. Trong quá trình làm việc loại motor này có khả năng khởi động momen thực tế cao hơn hẳn so với thiết kế của động cơ. Do đó, Motor thủy lực Piston hoạt động đảm bảo sự ổn định và tuổi thọ lâu dài. 

Đối với các loại motor radio Piston thông thường thì các Piston sẽ được bố trí vuông góc với trục khuỷu. Để hoạt động bằng cách chỉ cần cung cấp nguồn điện thì trục khuỷu sẽ quay và kéo cả Piston cũng dịch chuyển tuyến tính phụ thuộc vào áp suất chất lỏng. Tuy nhiên, các loại motor khác thì những Piston được xếp theo hình tròn ở bên trong của động cơ. 

Vì vậy, trong quá trình hoạt động Piston có hướng thẳng hàng với trục là lựa chọn phù hợp đối với những khách hàng muốn tìm loại Mô tơ có áp suất cao và lưu lượng dòng chảy dầu lớn. 

2.2 Motor thủy lực bánh răng 

Motor thủy lực bánh răng có ưu điểm là có những chiếc bánh răng bề bỉ và trong quá trình sử dụng ít bị hư hỏng, ít bảo trì. Mô tơ thủy lực bánh răng có nguyên lý làm việc bằng cách lấy dầu thủy lực áp suất cao được cho vào cổng nạp và đẩy từng bánh răng sau đó chảy ra ngoài. 

Lưu ý, trong khi hoạt động motor thủy lực này người dùng cần lưu ý đến sự hao tốn nguyên liệu chất lỏng và áp suất từ cửa vào đến cửa ra để hạn chế ảnh hưởng đến motor, có thể dẫn đến tình trạng sinh nhiệt và làm giảm đi hiệu suất hoạt động.  Động cơ thủy lực bánh răng được nhiều người lựa chọn vì có giá thành thấp hơn các loại khác và phù hợp với những hệ thống làm việc có áp suất và lưu lượng dòng chảy ở mức độ trung bình. 

Motor thủy lực bánh răng

2.3 Motor thủy lực cánh gạt 

Điểm khác biệt chính của motor thủy lực cánh gạt chính là lỗ khoan trục sẽ lệch tâm so với phần vỏ ngoài. Khi hoạt động, rotor sẽ chuyển động bằng cách trượt ra trượt vào và sự chuyển động của chất lỏng thủy lực ở áp suất cao sẽ giúp rotor quay đúng theo một chiều mặc định.

Motor thủy lực tốc độ cao này có dầu áp suất khi vào cổng nạp sẽ tác dụng lực lên cánh gạt để vận hành chuyển động quay rotor đi đến cổng xả. Motor cánh gạt sử dụng áp suất từ lưu lượng hay từ lực lò xo để duy trì các cánh gạt dựa vào bề mặt vỏ motor lúc bắt đầu quay nên đây là loại có lưu lượng chất lỏng không thay đổi được.

Ngoài ra, motor bơm thủy lực còn có thể được phân loại dựa vào thương hiệu sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, công suất, chất liệu,...

3. Cấu tạo của các loại motor thủy lực

Cấu tạo motor thủy lực dùng để truyền động quay từ motor và hút dầu thủy lực từ bồn chứa dầu và sau đó đẩy chúng di chuyển trong hệ thống thủy lực dưới áp lực cao. Dưới đây là cấu tạo các loại motor thủy lực cơ bản. 

3.1 Motor thủy lực bánh răng

Cấu tạo motor thủy lực bánh răng là dòng động cơ thủy lực có tốc độ mô men quay nhanh, thường làm việc ở áp suất có giới hạn đến 160 kg/cm2 và có vòng quay giới hạn 2400 vòng/phút. Cấu tạo gồm bánh răng và các động cơ khác, thiết bị có lưu lượng không thay đổi được. 

Motor thủy lực

3.2 Motor thủy lực cánh gạt

Cấu tạo motor cánh gạt gồm cổng nap, dầu áp suất cao, rotor đi đến cổng xả. Khi sử dụng áp suất từ lưu lượng hay từ lực lò xo để duy trì các cánh gạt dựa vào bề mặt vỏ motor lúc bắt đầu quay, motor thủy lực cánh gạt cũng là loại có lưu lượng chất lỏng không thay đổi được.

3.3 Motor thủy lực piston

Motor piston hướng kính gồm dầu với áp suất cao đi vào các cổng trên trục, xy lanh quay quanh một trục cố định và bắt buộc xi lanh phải di chuyển ra ngoài và quay theo chiều kim đồng hồ.  

Motor piston hướng trục gồm động cơ được dùng trong hệ thống thủy lực để chuyển đổi áp suất chất lỏng thành chuyển động quay cơ học và điều khiển tốc độ, chiều quay được thực hiện dễ dàng và đơn giản.

4. Ưu điểm của từng loại mô tơ thủy lực

motor thuỷ lực

Ưu điểm motor thủy lực

Ưu điểm của từng loại motor thủy lực như sau: 

4.1 Motor thủy lực Piston

Quá trình tiến hành hoạt động đơn giản, dễ dàng và phù hợp với lưu lượng áp suất cao. Motor Piston ít hư hỏng, ít bảo trì và ít sửa chữa, hoạt động ổn định nên có tuổi thọ cao. 

4.2 Motor thủy lực bánh răng

Ưu điểm của loại motor thủy lực này nằm ở những chiếc bánh răng bền bỉ. Bên cạnh đó, chúng cũng ít để xảy ra tình trạng hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng. 

4.3 Motor thủy lực cánh gạt

Trong những dòng động cơ thủy lực có áp suất trung bình và thấp, đây cũng chính là một trong những sự chọn lựa đang phổ biến. Ưu Điểm khác biệt lớn nhất của motor bơm dầu thủy lực cánh gạt chính là lỗ khoan trục của chúng sẽ lệch tâm so với phần vỏ ngoài. Khi hoạt động, rotor sẽ chuyển động bằng cách trượt ra trượt vào. Sự chuyển động của chất lỏng thủy lực ở áp suất cao sẽ giúp rotor quay đúng theo 1 chiều. 

Motor thủy lực

5. Ứng dụng của các loại motor thủy lực

Dưới đây là các ứng dụng phổ biến của các loại motor thủy lực: 

  • Loại motor có momen thấp thường được ứng dụng trong quạt, máy phát điện, máy nén khí
  • Loại motor tốc độ cao trong các ứng dụng của dòng này thì động cơ phải truyền tải một lưu lượng tương đối nặng trong tốc độ thấp và momen quay tương đối ổn định. Do đó, được ứng dụng chủ yếu trong các động cơ cần cẩu và các loại động cơ được sử dụng để vận hành công việc như vậy. Loại động cơ này được thiết kế khá đơn giản với tối ưu các bộ phận làm việc ở độ tin cậy cao và ít tốn kém hơn so với động cơ tốc độ cao.

6. Công suất của motor thủy lực

Để xác định được công suất motor thủy lực cần tình toán dựa vào các thông số về momen, tốc độ quay lần áp suất vận hành và áp suất tối đa. Lưu ý động cơ cũng phải đáp ứng được lưu lượng và sự dịch chuyển của dòng chất trong suốt quá trình hoạt động.

7. Cách lựa chọn motor thủy lực phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và đặc điểm riêng của từng loại hệ thống và từng đối tượng khách hàng sẽ có sự lựa chọn khác biệt với nhau. Cách lựa chọn motor thủy lực phù hợp gồm những tiêu chí dưới đây:  

7.1 Thông số về momen, tốc độ quay, áp suất 

Để xác định được loại mô tơ thủy lực phù hợp, chúng ta cần tính toán được các thông số về momen, tốc độ quay lẫn áp suất vận hành và áp suất tối đa. Lưu ý mỗi sản phẩm đều có thông số kỹ thuật riêng phù hợp với từng hệ thống nên cần xem xét kỹ.

7.2 Chất lỏng thủy lực 

Mỗi động cơ thủy lực sẽ phù hợp với từng chất lỏng khác nhau như chất lỏng thủy lực, dầu, nhớt. Để lựa chọn loại motor bơm thủy lực phù hợp cần nắm rõ những yếu tố cơ bản như nguồn nhiên liệu sinh học, mức độ thân thiện với môi trường, khả năng chống cháy nổ. 

7.3 Hiệu quả và năng suất của động cơ thủy lực 

Tiêu chí tiếp theo là chọn dựa vào hiệu quả và năng suất để người dùng tìm được một thiết bị có hiệu quả làm việc cao và đảm bảo an toàn tối ưu cho người dùng. Lưu ý cần quan tâm đặc biệt đến tiêu chí này để tránh khỏi những chiếc motor thủy lực có năng suất hoạt động kém làm ảnh hưởng đến cả hệ thống. 

7.4 Kích thước và trọng lượng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng vận hành mà người dùng nên có sự chọn lựa hợp lý nhất để đảm bảo được tính tiện ích cao nhất trong suốt quá trình sử dụng. Motor thủy lực có kích thước lớn và trọng lượng nặng thường chiếm nhiều diện tích và gây bất tiện trong những không gian nhỏ hẹp.  

Motor thủy lực

8. Bảng giá motor thủy lực

Giá motor thủy lực có mức giá phải chăng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đa số khách hàng hiện đang là yếu tố hàng đầu được quan tâm nhất trên thị trường hiện nay. Thực tế, các loại motor thủy lực Danfoss được bán giá cao hơn so với motor thủy lực cũ và những loại có xuất xứ từ Trung Quốc. 

Trong bảng giá thì loại motor thủy lực bánh răng có mức giá thành phải chăng nhất so với các loại motor khác. Để biết mức giá cụ thể quý khách vui lòng liên hệ Đại Thịnh Phát để được báo giá nhanh nhất.

9. Mua motor thủy lực ở đâu uy tín?

Mua motor thủy lực uy tín, chất lượng khả năng vận hành hiệu quả luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm. Địa chỉ bán motor thủy lực chính hãng, uy tín chính là công ty Đại Thịnh Phát – chuyên về dụng cụ thủy lực hàng đầu tại Việt Nam. 

Đại Thịnh Phát có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán mô tơ thủy lực nói riêng và các loại thiết bị thủy lực khác nói chung với chất lượng và uy tín luôn đặt lên hàng đầu. Sự hài lòng của khách hàng về chất lượng và giá cả khi mua xi lanh thủy lực chính là tiêu chí hoạt động của công ty chúng tôi.

Những lý do nên mua motor thủy lực tại Đại Thịnh Phát: 

  • Sản phẩm luôn đảm bảo chính hãng 100% và chất lượng tốt nhất. 
  • Cung cấp nhiều thiết bị thủy lực phong phú, đa dạng đến từ hãng sản xuất nổi tiếng. 
  • Có chế độ bảo hành hợp lý, được đổi trả nếu thiết bị lỗi do nhà sản xuất. 
  • Chúng tôi cung cấp các dịch vụ đi kèm khi mua motor thủy lực như tư vấn, thi công, lắp đặt thiết bị được thực hiện nhiệt tình nhất. 

Ngoài ra, Đại Thịnh Phát còn cung cấp nhiều thiết bị khác dùng cho hệ thống như cờ lê lực, súng siết bu lông, xi lanh dầu thủy lực, bơm piston, bơm bánh răng, bơm cánh gạt, van thủy lực, bộ nguồn thủy lực…

Để mua motor thủy lực nhập khẩu chính hãng quý khách vui lòng liên hệ Đại Thịnh Phát để được tư vấn cụ thể về sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp quý khách nắm rõ thông tin về sản phẩm motor thủy lực để sử dụng đúng cách và hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI THỊNH PHÁT VIỆT NAM

Địa chỉ: 35 đường 4A, Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908.57.02.02 Điện thoại: 028.6286.2446

Sales 1: – sales.1@dtpvietnam.com

Sales 2: 0984.889.930 – sales.2@dtpvietnam.com

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: P502 Tòa Nhà 11 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0908.57.02.02

Sale HN: 0944.39.88.55 – sales.3@dtpvietnam.com

Website: dtpvietnam.vn

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY