#Bật Mí 2 Giai Đoạn Của Nhà Máy Điện Gió Phú Lạc 

Nhà máy điện gió Phú Lạc hiện nay đã chính thức hoàn thành xong cả 2 giai đoạn. Hãy cùng Đại Thịnh Phát khám phá 2 giai đoạn này qua bài viết dưới đây nhé.

Năm 2021 quả là một năm đầy khó khăn với Việt Nam và thế giới khi mà đại dịch phát triển ngày càng mạnh mẽ. Và vượt qua mọi trở ngại, khó khăn thì nhà máy điện gió Phú Lạc hiện nay đã chính thức hoàn thành xong cả 2 giai đoạn để góp phần phát triển vào nguồn năng lượng xanh, sạch cho đất nước.

Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng Đại Thịnh Phát khám phá 2 giai đoạn này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vị trí xây dựng nhà máy điện gió Phú Lạc

Nhà máy điện gió Phú Lạc được xây dựng tại thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Đây là dự án thứ ba của tỉnh Bình Thuận đã chính thức hoàn thành sau 2 dự án nhà máy điện gió Tuy Phong và Phú Quý.

Dự án do Công ty cổ phần điện Thuận Bình (EVN TBW) làm chủ đầu tư và được xây dựng ở trên diện tích 400 ha. Dự án được chia thành 2 giai đoạn. Hiện nay cả 2 giai đoạn đã chính thức đi vào hoạt động và góp phần nâng cao tổng công suất điện gió của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.

nhà máy điện gió Phú Lạc

>>Xem thêm: #Đầu Bơm Thủy Lực Là Gì? Ứng Dụng Trong Sản Xuất Như Thế Nào.

2. Quá trình xây dựng và vận hành giai đoạn 1

Dự án máy điện gió Phú Lạc giai đoạn 1 được khởi công xây dựng vào ngày 27/7/2015. Sau hơn 13 tháng thi công thì dự án đã chính thức đi vào hoàn thành từ ngày 19/9/2016 và đã đồng bộ  vào mạng lưới điện quốc gia. Nhà máy có công suất là 24MW với tổng mức đầu tư lên tới 1.089 tỷ đồng trong đó:

  • Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) tài trợ 35 triệu EURO.

  • Còn lại là vốn đối ứng của chủ đầu tư.

nhà máy điện gió Phú Lạc

Trong giai đoạn 1 Công ty sử dụng 12 tuabin gió V100. Đây là mẫu tuabin sử dụng công nghệ hiện đại nhất của hãng Vestas Đan Mạch. Mỗi một ngày giai đoạn 1 của Nhà máy điện gió Phú Lạc đã cung cấp cho hệ thống điện quốc gia khoảng 200 nghìn Kwh.

Như vậy giai đoạn 1 của Nhà máy điện gió Phú Lạc chính là dự án thứ ba về điện gió đã hoàn thành tại tỉnh Bình Thuận. Giai đoạn 1 sẽ cùng với nhà máy điện gió Tuy Phong và nhà máy điện gió Phú Quý nâng tổng công suất sản lượng điện gió của tỉnh Bình Thuận từ 36MW lên 60 MW. Và sau khi chính thức hòa vào mạng lưới điện quốc gia cho tới thời điểm hiện nay thì Nhà máy đã cung cấp 9,5 triệu kWh cho hệ thống.

3. Giai đoạn 2 của Nhà máy đã đóng điện trạm biến áp 110Kw thành công

Giai đoạn 2 của nhà máy điện gió Phú Lạc được thiết kế với công suất 25,2MW với 6 tuabin mỗi một tuabin có công suất 4,2 MW. Giai đoạn 2 được xây dựng trên diện tích đất 8,29ha với tổng mức đầu tư khoảng 1.020 tỷ đồng. 

Dự kiến khi chính thức đi vào vận hành thì nhà máy điện gió Phú Lạc giai đoạn 2 sẽ cung cấp khoảng 85 triệu kWh mỗi năm nhờ đó nâng cao khả năng cung cấp điện cũng như tăng độ ổn định, tin cậy cho hệ thống lưới điện. Chính điều này đã góp phần phát triển cho kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.

nhà máy điện gió Phú Lạc

Hiện nay dự án giai đoạn 2 đã vừa đóng điện an toàn và thành công trạm biến áp 110kW. Trạm được thiết kế phía 110kV có sử dụng sơ đồ khối đường dây máy biến áp với 1 MBA 110/22kV 30MVA.

Phía 22kV sử dụng sơ đồ 1 hệ thống thanh cái. Ở trong giai đoạn này dự án lắp đặt 1 tủ lộ tổng, 1 tủ biến điện áp đo lường, 1 tủ tụ bù và 2 tủ xuất tuyến đi các tuabin gió.

nhà máy điện gió Phú Lạc

Trên đây là những thông tin về cả 2 giai đoạn của Nhà máy điện gió Phú Lạc. Có thể nói với thời điểm dịch bệnh vẫn đang diễn biến cực kỳ phức tạp như hiện nay thì bằng sự nỗ lực của mình thì chủ đầu tư đã và đang cố gắng, nỗ lực hết mình cho sự phát triển ngành năng lượng điện xanh sạch của Việt Nam.

Nếu có dịp ghé qua Bình Thuận đừng quên đến với Nhà máy điện gió Phú Lạc để có thể chiêm ngưỡng những chiếc “chong chóng” khổng lồ lớn nhất và đẹp nhất tại Việt Nam bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY