#Top 5 Công Ty Xây Dựng Nhà Máy Điện Gió Lớn Nhất Ở Việt Nam

Hiện nay dự án xây dựng nhà máy điện gió ở nhiều tỉnh thành Việt Nam. Top 5 Công ty xây dựng trong lĩnh vực này lớn nhất mà Đại Thịnh Phát đã tổng kết.

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều dự án xây dựng nhà máy điện gió ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Và dưới đây là top 5 Công ty xây dựng trong lĩnh vực này lớn nhất mà Đại Thịnh Phát đã tổng kết. Mời các bạn cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

1. Dự án xây dựng nhà máy điện gió của Trung Nam Group

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam hay còn gọi là Trung Nam Group được thành lập từ năm 2004. Trải qua hơn 17 năm hoạt động và phát triển thì công ty đã và đang trở thành một trong những công ty lớn mạnh nhất về Năng lượng, hạ tầng cũng như là bất động sản.

Và đối với việc xây dựng nhà máy điện gió thì Trung Nam đã thực hiện các dự án lớn nhất mà Công ty đã thực hiện đó là:

 • Nhà máy điện gió Trung Nam: Nhà máy được xây dựng tại xã Lợi Hải và xã Bắc Phong tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Nhà máy có công suất hoạt động 151,95 MW.
 • Nhà máy điện gió Đông Hải 1: Nhà máy xây dựng tại tỉnh Trà Vinh, có công suất 100MW với sản lượng điện sản xuất tối đa khoảng 360 triệu kWh/năm.
 • Nhà máy điện gió EA Nam: Nhà máy có công suất 430,8 MW với sản lượng điện sản xuất tối đa là  430,8 triệu kWh/năm. Nhà máy nằm tại địa phận các xã Ea Nam, Ea Khal, Đliê Yang, Ea Nam, Ea Khal và Đliê Yang

xây dựng nhà máy điện gió

>>Xem thêm: #Đầu Tư Hệ Thống Các Loại Bơm Thủy Lực Cao Cấp

2. Dự án của Tập đoàn FECON

Được thành lập từ năm 2004 bởi một nhóm các chuyên gia đầu ngành về xử lý, thi công nền móng công trình. Bằng sự năng động, sáng tạo và tâm huyết với nghề thì hiện nay FECON đã trở thành một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực nền móng công trình.

Một số công trình xây dựng nhà máy điện gió mà FECON đã thực hiện đó là:

 • Cụm trang trại điện gió B&T Quảng Bình.
 • Nhà máy Điện gió Trà Vinh V1.3.
 • Dự án điện gió Lạc Hoà & Hoà Đông.
 • Nhà máy điện gió Quốc Vinh – Sóc Trăng.
 • Nhà máy điện gió Thái Hòa.

xây dựng nhà máy điện gió

3. Các dự án của Công ty cổ phần phong điện Thuận Bình

Công ty được thành lập từ năm 2009 với ngành nghề hoạt động chuyên đầu tư xây dựng các dự án Năng lượng tái tạo như điện gió, điện rác thải, điện mặt trời….cũng như cung cấp các dịch vụ tư vấn ở trong quá trình triển khai xây dựng và thực hiện vận hành các dự án Năng lượng tái tạo.

Hiện tại thì Công ty đã xây dựng và đưa vào vận hành giai đoạn 1 dự án Nhà máy điện gió Phú Lạc từ tháng 9/2016 với công suất là 14MW và Công ty cũng đang nghiên cứu đồng thời một số dự án điện gió và điện năng lượng mặt trời tại các tỉnh như Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai, Đăk Lăk với tổng công suất dự kiến trên 1000MW trong đó:

 • Công suất điện gió khoảng 510 MW.
 • Công suất điện mặt trời khoảng 570MW.

xây dựng nhà máy điện gió

4. Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Trường Thành (TTNV Group)

Đây là công ty kinh doanh đa ngành nghề tuy nhiên tập trung chủ yếu vẫn là 3 lĩnh vực chính đó là Năng lượng tái tạo, bất động sản và Công nghệ cao.

Hiện nay công ty đã có 6 dự án xây dựng nhà máy điện gió ở Việt Nam với tổng vốn lên đến 6.791 tỷ đồng. Hiện nay các dự án đang ở trong giai đoạn bổ sung quy hoạch điện lực, cụ thể là:

 • Dự án nhà máy điện gió Hồ Núi Một: công suất 100MW được thực hiện tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. 
 • Dự án nhà máy điện gió Hồ Bầu Ngứ: công suất 25,2 MW tại xã Phước Hải, huyện Ninh Phước và xã Phước Nam, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. 
 • Dự án nhà máy điện gió Phước Hải: công suất 36 MW tại xã Phước Hải, huyện Ninh Phước và xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. 
 • Dự án nhà máy điện gió Vĩnh Hải: với công suất 500MW tại huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

xây dựng nhà máy điện gió

5. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghiệp Xây Dựng Hà Nội

Công ty được biết tới là đơn vị thi công, xây dựng dân dụng, công trình và dự án năng lượng hàng đầu Việt Nam với 15 năm hình thành và phát triển. Dự án xây dựng nhà máy điện gió đầu tiên được Công ty triển khai từ năm 2012 và đến nay Công ty đã có vài chục dự án có công suất lắp máy từ 20 đến 250 MW đã hoặc sắp hoàn thành.

xây dựng nhà máy điện gió

Trên đây là top 5 công ty xây dựng nhà máy điện gió lớn nhất ở Việt Nam. Hy vọng với những chia sẻ này chúng tôi sẽ giúp các bạn có thật nhiều thông tin bổ ích và thú vị nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

© 2021 dtpvietnam.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY